Phát hiện tàu chở dầu Malaysia bị "lột xác" ở vùng biển Campuchia

Tàu chở dầu Orkim Harmony - Ảnh: marinetraffic.com

Tàu chở dầu Orkim Harmony - Ảnh: Marinetraffic.com

Trên tàu được cho là đang có khoảng 7-12 tên cướp biển có vũ trang. Cơ quan chức năng đang thương thuyết với cướp biển để đảm bảo an toàn cho các thuyền viên trên tàu.

Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Malaysia, đô đốc Tan Sri Abdul Aziz Jaafar vừa cho biết con tàu đã được lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF), Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải Malaysia (MMEA) và Không quân Hoàng gia Úc (RAAF) phát hiện ở vùng biển Campuchia trong chiến dịch tìm kiếm kéo dài nhiều ngày qua sau khi con tàu mất tích hôm 11-6.

“Chúng tôi đã phát hiện ra con tàu và hiện RMAF, MMEA và RAAF đang theo đuôi nó từ trên không” – ông Jaafar nói với Bernama.

MMEA trước đó cho biết chiếc tàu mất tích mang tên MT Orkim Harmony rời khỏi bang Malacca hôm 11-6 và dự kiến sẽ về tới cảng Kuantan của nước này vào lúc 10 giờ 30, theo giờ địa phương vào ngày sau đó. Tuy nhiên, liên lạc với con tàu chở 6.000 m khối xăng A95 này đã mất liên lạc vào lúc 20 giờ 57 phút hôm 11-6. Vị trí cuối cùng ghi nhận được của con tàu nằm cách Tanjung Sedili khoảng 30 hải lý (55km) về phía tây. Trên tàu có 22 người từ 3 nước gồm 16 người Malaysia, 5 người Indonesia và 1 người Myanmar. Chủ nhân con tàu – hãng Orkim đã phải đợi 10 giờ sau mới thông báo về sự cố mất tích này.

Đỗ Quyên (Theo NST)