Mỹ truy tìm kẻ xả súng, làm chết 9 người tại nhà thờ

Charles Francis, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát TP Charleston, cho biết vụ xả súng diễn ra tại nhà thờ Emanuel AME khoảng 21 giờ (giờ địa phương).

vụ nổ súng diễn ra tại nhà thờ Emanuel AME. Ảnh: Twitter
vụ nổ súng diễn ra tại nhà thờ Emanuel AME. Ảnh: Twitter

Theo cảnh sát địa phương, nghi phạm là một thanh niên da trắng 21 tuổi mặc áo khoác trùm đầu và quần jean. Người phát ngôn Francis cho hay cảnh sát vẫn đang truy tìm nghi phạm.

Cảnh sát trưởng Gregory Mullen cho biết có 9 người thiệt mạng, bao gồm 8 người chết trong nhà thờ và 1 người tử vong trên đường đến bệnh viện. Ngoài ra, có 1 người bị thương đang được điều trị. Chưa có thông tin về danh tính các nạn nhân.

Sau vụ xả súng lại xuất hiện tin báo có bom gần nhà thờ. Tuy nhiên, cảnh sát đã xác định đây là báo động giả sau khi rà soát khu vực.

Cảnh sát đang truy tìm tay súng. Ảnh: AP
Cảnh sát đang truy tìm tay súng. Ảnh: AP

Trong khi đó, đài truyền hình địa phương WCSC đưa tin nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, FBI vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Cựu Thống đốc bang Florida, ông Jeb Bush, đã hủy buổi nói chuyện tại Charleston vào sáng 18-6 (giờ địa phương) sau sự cố trên.

Theo trang web của nhà thờ Emanuel AME, đây là một trong những giáo đoàn người da màu lớn nhất và lâu đời nhất trong khu vực này. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1891 và được xem là một tòa nhà lịch sử quan trọng.

Nguồn: Reuters

Xuân Mai (Theo Reuters)