Đạo diễn phim “Titanic” tiếc thương nhà soạn nhạc James Horner

James Cameron nhớ rõ chi tiết những sự kiện đánh dấu tình bạn với James Horner, nhớ khoảnh khắc lần đầu gặp gỡ năm 1980 cho đến lần cuối cùng nhìn thấy nhau là đầu năm nay ở London – Anh. Cả hai đã từng làm việc trong 3 phim là Aliens, Titanic và Avatar.

James Horner ra đi vì tai nạn máy bay
James Horner ra đi vì tai nạn máy bay

"Anh ấy viết nhạc từ trái tim và anh ấy có một trái tim rất đẹp, bao la. Tôi sẽ nhớ mãi sự hài hước, thông minh, ấm áp của anh ấy. Tôi cũng sẽ nhớ mãi âm nhạc mà giờ đây không bao giờ được viết ra nữa, những nhạc phim mà tôi mong muốn được nghe mãi mãi. Tôi sẽ nhớ những gì mà hai nghệ sĩ chúng tôi đã cho và nhận khi làm việc cùng nhau. Hai gã có chính kiến riêng luôn mong mang đến điều tốt nhất cho nhau và giữ tình bạn bền chặt. Cảm ơn, James!” – James Cameron thổ lộ trong thông cáo chung khi nghe vụ tai nạn máy bay làm James Horner thiệt mạng.

James Cameron và James Horner làm việc tại hậu trường Avatar
James Cameron và James Horner làm việc tại hậu trường Avatar

Trên The Hollywood Reporter, James Cameron kể chi tiết lần gặp sau cùng với nhà soạn nhạc lừng danh. Đó là khoảng tháng 4, cả hai đã đến ăn tối tại Royal Albert Hall và dàn nhạc ở đây chơi lại bài hát chủ đề phim Titanic do chính James Horner đồng sáng tác, ca khúc My heart will go on. “Thật cảm xúc! Đó là kỷ niệm cuối cùng mà tôi có với James Horner” - James Cameron chia sẻ.

Đạo diễn này cho biết đã khóc khi lần đầu tiên nghe nhạc phim Titanic: “Đến khi nghe nhạc anh ấy viết cho nhân vật Rose trong phim, tôi lại khóc lần nữa. Đó là sự cộng hưởng của nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn. Tôi biết nó sẽ là một trong những phần nhạc nền hay của điện ảnh. James khiêm tốn nghĩ chỉ góp khoảng 5% cho thành công của phim nhưng tôi biết anh ấy đã tạo nên trái tim và linh hồn cho phim”.

Celine Dion, ca sĩ thể hiện xuất sắc My heart will go on cũng hết sức hàng hoàng khi hay tin James Horner ra đi: “Rene và tôi sốc bởi cái chết bi thảm của James, người bạn thân thiết của mình. Chúng tôi luôn luôn nhớ đến lòng tốt và tài năng vĩ đại của ông ấy đã góp phần thay đổi sự nghiệp của tôi. Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè James”.

Trước đó, Sylvia Patrycja, trợ lý của James Horner viết trên Facebook: "Chúng tôi mất đi một con người tuyệt vời với trái tim lớn và tài năng đáng kinh ngạc. Anh ra đi vĩnh viễn khi đang làm điều mình yêu thích. Cảm ơn tất cả sự hỗ trợ và tình yêu của các bạn".

Nam diễn viên kiêm đạo diễn Ron Howard viết trên Twitter: "Nhà soạn nhạc tài năng James Horner, bạn và cộng sự của tôi trong 7 phim điện ảnh đã qua đời vì tai nạn máy bay. Trái tim tôi đau xót khi mất đi người thân yêu của mình".

James Horner, người đồng sáng tác với Will Jennings ca khúc “My heart will go on”, qua đời sau tai nạn máy bay ở Santa Barbara – Mỹ ngày 22-6. Ông từng được đề cử 10 giải Oscar và chiến thắng 2 giải nhờ bài hát My heart will go on do Celine Dion thể hiện xuất sắc.

Ngoài phim trên, James Horner còn tham gia sản xuất nhạc cho các phim:The Mask Of Zorro, Casper, Troy, The Land Before, Star Trek II, The Karate Kid, Braveheart, A Beautiful Mind, Avatar, Apollo 13, A beautiful mind, An American tail… Ngoài Oscar, James còn giành Quả cầu vàng, Grammy và nhiều giải thưởng danh giá khác.

M.Khuê (Theo Daily Mail)