Vụ lật xe trên đèo Lò Xo: Kéo xe khách rách bươm từ vực sâu lên

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết khi xảy ra vụ lật xe trên đèo Lò Xo, trên xe có tổng cộng 46 người, trong đó 42 hành khách, 4 người khác gồm tài xế và người nhà xe.

Chiếc xe khách được kéo lên từ vực sâu sau nhiều nỗ lực của lực lượng cứu hộ

Chiếc xe khách được kéo lên từ vực sâu sau nhiều nỗ lực của lực lượng cứu hộ

Đến chiều 24-6, ngoài 3 trường hợp bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên, tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn còn lại 2 bệnh nhân vẫn đang được điều trị. Các nạn nhân còn lại đều đã xuất viện và được nhà xe bố trí xe đưa đi theo lịch trình.

Thân xe bị hư hỏng nặng

 

Thân xe bị hư hỏng nặng

Ông Nguyễn Mạnh Hà cũng cho biết thêm do khu vực xảy ra vụ tai nạn có mưa, nền đất ướt khiến việc cứu hộ rất khó khăn. Lực lượng cứu hộ đã phải huy động dàn xe cần cẩu chuyên dụng từ TP Đà Nẵng lên để phối hợp cứu hộ.

Phải đến cuối giờ chiều 24-6, công tác cứu hộ chiếc xe khách bị gặp nạn tại đèo Lò Xo mới hoàn tất. Chiếc xe khách được đưa khỏi hiện trường trong tình trạng bị hư hỏng hoàn toàn. Hiện cơ quan chức năng đang tổ chức khám nghiệm để tìm nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm phương tiện này để tìm nguyên nhân tai nạn

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm phương tiện này để tìm nguyên nhân tai nạn

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 23-6, xe khách BKS 48B-000.16 của nhà xe Hoàng Sơn do tài xế Lê Quang Huấn (39 tuổi, ngụ TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển chở theo 42 hành khách lưu thông trên Quốc lộ 14 theo hướng Đắk Nông – Nam Định, khi đổ đèo Lò Xo đến KM 1409+100 thuộc địa phận xã Phước Mỹ đã bị mất phanh lao xuống vực.

Rất may, có 2 cây gỗ lớn chắn ngang nên chiếc xe rơi xuống khoảng 45 m thì dừng lại. Vụ tai nạn khiến ông Vũ Văn Nam (49 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) tử vong.

Nhiều hành khách thoát chết hy hữu sau vụ xe khách lao xuống vực sâu
Nhiều hành khách thoát chết hy hữu sau vụ xe khách lao xuống vực sâu

Trong ngày xảy ra tai nạn, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ đồng thời thay mặt UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên những người bị thương trong vụ tại nạn.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng, trường hợp bị thương nặng được hỗ trợ 1 triệu đồng. Ngoài ra, toàn bộ chi phí điều trị, ăn uống của những hành khách khác sẽ được tỉnh chi trả.

Tin-ảnh: Q.Vinh