Bắt tội phạm, một công an thực tập bị phơi nhiễm HIV

Chiều 26-6, Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết đang tạm thời cho anh Đ.T.L - sinh viên thực tập tại đơn vị tạm nghỉ để điều trị phơi nhiễm HIV.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16-6, tại tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần,huyện Ngọc Hồi, anh L. cùng lực lượng trinh sát công an huyện đã bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Đào Thế Cường (SN 1972, quê tỉnh Ninh Bình), Nguyễn Bá Tâm (SN 1988, trú thị trấn Plei Kần) và Huỳnh Vũ (SN 1987, trú phường Duy Tân, TP Kon Tum).

Khi bị phát hiện, Đào Thế Cường cùng nhóm chống trả để bỏ trốn nên anh L., lao vào khống chế, bắt giữ; thu được trên người đối tượng này 1,749 g chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Tang vật một vụ án mua túy được công an tỉnh Kon Tum thu giữ - Ảnh Công an Kon Tum cung cấp

Tang vật một vụ án mua túy được công an tỉnh Kon Tum thu giữ - Ảnh: Công an Kon Tum cung cấp

Trong quá trình khống chế, tay anh L. bị bỏng hai ngày trước đó đã vô tình tiếp xúc với phần dịch từ vết thương của Cường. Làm việc tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận bị AIDS giai đoạn cuối, trên người có nhiều vết thương lở loét.

Ngay sau đó, anh L., đã được đưa đi Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Phòng chống HIV tỉnh Kon Tum điều trị.

Mấy ngày nay, anh L. rất buồn và lo lắng, tuy nhiên mọi người trong gia đình và các anh em chiến sĩ luôn động viên khích lệ tinh thần để anh vượt qua.

Theo các bác sĩ tại trung tâm phòng chống HIV, trường hợp của anh L. có đến 45% khả năng bị nhiễm HIV.

Anh L. là sinh viên trường Trung cấp CSGT tại Quảng Nam, về thực tập tại Công an huyện Ngọc Hồi được hơn 2 tháng. Anh đã có vợ và con nhỏ 5 tháng tuổi.

Hoàng Thanh