Nổ 4 phát súng ngăn chặn vụ hỗn chiến tại vũ trường V18 Club

Đoạn clip được phát tán trên Facebook vào sáng cùng ngày dài gần 3 phút ghi lại cảnh xô xát, hỗn loạn tại vũ trường V18 Club vào khoảng 22 giờ ngày 28-6 lan truyền một cách nhanh chóng, thu hút hàng chục ngàn người xem. Đáng chú ý, dù lực lượng cảnh sát đến can ngăn nhưng 2 nhóm người vẫn tiếp tục lao vào ẩu đả, buộc cảnh sát phải nổ 4 phát súng chỉ thiên.

Ông Lâm Minh Tuấn, một người dân sống gần vũ trường và chứng kiến toàn bộ vụ việc, cho biết: “Họ đánh nhau từ trong ra tận bên ngoài vũ trường. Vụ việc kéo dài hơn 20 phút mới kết thúc”. Theo đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, việc đánh nhau xuất phát từ lực lượng bảo vệ của vũ trường và nhóm du khách đến TP Cần Thơ vui chơi.

Thông tin ban đầu cho biết thời điểm xảy ra vụ việc có nhiều đoàn khách đến vũ trường V18 vui chơi, nhiều người say xỉn. Vì vũ trường có một số khu vực giới hạn người vào nhảy trong khi có những khách muốn vào nên bảo vệ ngăn cản dẫn đến xô xát. Sau đó, bảo vệ vũ trường đóng cửa không cho bất cứ ai ra vào.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đóng chốt tại bến Ninh Kiều nhanh chóng có mặt, đồng thời bắn chỉ thiên, yêu cầu vũ trường mở cửa để “giải cứu” khách kẹt bên trong. Tuy nhiên, một số khách trước đó thoát ra bên ngoài vẫn tiếp tục dùng nhiều vật dụng ném vào vũ trường làm tình hình thêm căng thẳng. “Trong số khách vào vũ trường có một nhóm đang công tác tại Công an TP Hà Nội. Khi phát hiện xô xát, nhóm này ra tay can ngăn ẩu đả chứ không đánh nhau với nhóm bảo vệ vũ trường như thông tin lan truyền trên mạng xã hội” - đại tá Hạnh thông tin.

Hiện cơ quan Công an quận Ninh Kiều đang tiếp tục truy tìm danh tính của nhóm du khách có liên quan để xử lý.

Chiều cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP Hà Nội - cho phóng viên Báo Người Lao Động biết không có chuyện người của Công an Hà Nội tham gia ẩu đả trong vũ trường V18 Club. “Có một số anh em đi nghỉ mát trong đó, tối qua có 2 người đến vũ trường uống nước nhưng chỉ là nhân chứng thôi, không liên quan đến vụ ẩu đả” - ông Chung khẳng định.

Trước đó, một số thông tin cho hay trong nhóm khách tham gia ẩu đả có người đang làm việc ở Công an TP Hà Nội.

Sông Hậu - Nguyễn Quyết