Sau trầm cảm, Văn Mai Hương tái xuất song ca cùng Peabo Bryson

Ca sĩ Văn Mai Hương

Ca sĩ Văn Mai Hương

Là 1 trong 3 nữ ca sĩ hân hạnh được song ca cùng Peabo Bryson trong chương trình In the Spotlight, Văn Mai Hương không giấu được sự sung sướng của mình. Nữ ca sĩ chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 28-6: "Đã một thời gian khá lâu, Hương mới trở lại sân khấu, và lại là chương trình tầm cỡ như In the Spotlight nên hạnh phúc vô cùng. Khi BTC nhắc tới chuyện mời Peabo Bryson, tôi đã hét lên bởi luôn mơ được hát chung sân khấu với ông. Vinh dự và cũng rất nhiều áp lực, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để có thể hát chung cùng thần tượng”.

Dương Hoàng Yến sẽ song ca ca khúc với A whole new world với danh ca Peabo Bryson
Dương Hoàng Yến sẽ song ca ca khúc với A whole new world với danh ca Peabo Bryson

Cùng Văn Mai Hương, 2 nữ ca sĩ được chọn để hát cùng Peabo Bryson là Dương Hoàng Yến, Uyên Linh. Theo đó, Peabo Bryson sẽ song ca với Uyên Linh ca khúc Tonight I celebrate my love for you, cùng ca khúc Văn Mai Hương Beauty and beast và cùng Dương Hoàng Yến với A whole new world.

Trả lời câu hỏi tại sao lại mời các giọng ca trẻ chứ không phải diva hàng đầu Việt Nam, nhạc sĩ Hồng Kiên, giám đốc âm nhạc của chương trình, cho hay cả 3 ca sĩ này đều có khả năng, giọng hát tốt, đặc biệt là sức trẻ và sự nhiệt huyết. “Có thể chúng tôi phải mất nhiều công sức để các bạn hát khác hơn. Nhưng qua đó, chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các ca sĩ trẻ, những đầu tàu của âm nhạc trẻ Việt Nam được tiếp xúc, học hỏi và phát triển con đường âm nhạc đúng đắn” - nhạc sĩ Hồng Kiên chia sẻ.

Tùng Dương cho hay anh rất háo hức với chương trình

Tùng Dương cho hay anh rất háo hức với chương trình

Nhắc đến Peabo Bryson là nhắc đến những bản song ca bất hủ, những ca khúc nhạc phim nổi tiếng toàn thế giới như Tonight I celebrate my love với Roberta Flack, Beauty and beast trong bộ phim cùng tên với Celion Dion, hay A whole new world nhạc phim “Aladdin”.

Tờ New York Times đánh giá Peabo Bryson là một trong những ngôi sao hàng đầu, một tài năng xuất chúng của dòng nhạc Soul. Peabo Bryson được tôn vinh thành “Ông hoàng của những bản tình ca” với hàng loạt giải thưởng danh giá, trong đó có 2 giải Grammy. Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng Peabo Bryson vẫn là một trong những ca sĩ có lịch biểu diễn dày đặc nhất tại Mỹ.

Ê kíp thực hiện chương trình Peabo Bryson In the spotlinght
Ê kíp thực hiện chương trình Peabo Bryson In the spotlinght

Ông Trần Thanh Tùng, nhà tổ chức của In the spotlight, cho hay quá trình thương thảo để mời Peabo Bryson sang Việt Nam kéo dài trong vài tháng bởi ông có rất nhiều yêu cầu với đơn vị tổ chức, đặc biệt là về cơ chế dàn nhạc. Ban đầu, Peabo Bryson muốn thực hiện một phần chuyến lưu diễn của mình tại Việt Nam, sau đó ông đồng ý tham gia In the Spotlight nhưng với điều kiện phải đưa nhạc sĩ Dwight Watkins sang Việt Nam làm đồng đạo diễn âm nhạc cùng nhạc sĩ Hồng Kiên.

Bên cạnh đó, 8 nhạc công nước ngoài sẽ tham gia biểu diễn cùng với ban nhạc Anh em. BTC cũng tiết lộ lý do chính khiến Peabo Bryson nhận lời tham gia chương trình đó là vì ông đã từng đến Việt Nam diễn từ năm 1969. Do vậy, ông rất tò mò về sự đổi thay của đất nước hình chữ S sau hàng chục năm.

Chương trình Peabo Bryson In The Spotlight sẽ diễn ra trong 2 đêm: 12-9 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và 18-9 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM).

Yến Anh, ảnh: Tuấn Nguyên