Đà Nẵng: Giám đốc sở trúng tuyển, không làm tốt sẽ bị miễn nhiệm

Sáng 30 – 6, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tuyển chức danh giám đốc Sở Xây dựng. Theo đó, 3 ứng viên tham gia ứng tuyển gồm ông Trần Văn Dũng (SN 1965, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng), ông Vũ Quang Hùng (SN 1969, Phó giám đốc phụ trách Sở Xây dựng), ông Lê Tùng Lâm (SN 1973, Phó giám đốc Sở Xây dựng)

Thành viên Ban giám khảo làm việc tại buổi khai mạc kỳ thi

Thành viên ban giám khảo làm việc tại buổi khai mạc kỳ thi

Phát biểu tại lễ khai mạc kỳ thi, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng kỳ thi này nhằm đảm bảo yêu cầu công khai, minh bạch và cạnh tranh.

Theo ông Thọ, nhiều doanh nghiệp còn kêu ca phiền hà về việc tắc trách của Sở Xây dựng trong giải quyết hồ sơ thủ tục. Việc củng cố và kiện toàn bộ máy của sở là vấn đề lớn nhằm tìm ra cán bộ có phẩm chất, năng lực để xây dựng thành phố phát triển theo hướng hiện đại và khiến người dân cảm thấy tin tưởng.

Ông Thọ cho rằng cần thiết phải mạnh dạn thay đổi cán bộ có dư luận, có vấn đề. Thông qua kỳ thi, ban giám khảo sẽ lựa chọn người khá hơn, đảm bảo yêu cầu để trình với ban thường vụ nhằm bổ nhiệm cán bộ mới.

Ông Thọ cho hay sau khi bổ nhiệm trong vòng 6 tháng, giám đốc mới phải làm thay đổi tình hình của sở, phải có chuyển biến mạnh mẽ, xứng đáng là sở điển hình gương mẫu. Nếu sau 1 năm tình hình không có cải thiện hơn thì người trúng tuyển phải từ chức hoặc bị miễn nhiệm. Ông Thọ cho rằng đây là việc bình thường trong văn hóa tuyển chọn cán bộ.

Tin-ảnh: B.Vân