TT Zimbabwe đòi sang Mỹ cầu hôn ông Obama

Trong cuộc phỏng vấn hằng tuần với đài truyền hình quốc gia hồi cuối tuần qua, Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe nói đùa rằng ông đang có kế hoạch tới Washington DC để quỳ gối cầu hôn ông chủ Nhà Trắng.

Leader: Preisdent of Zimbabwe Robert Mugabe, who is known for his brutal crusades against gay people, has mocked Americas decision to legalise gay marriage across all 50 states by proposing to Barack Obama

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe vốn kỳ thị gay gắt với người đồng tính. Ảnh: AP

 

Ông Mugabe, vốn nổi tiếng phản đối gay gắt với quan hệ tình dục đồng giới, đã có cách phản ứng khá lạ lùng sau khi Tòa án Tối cao của Mỹ quyết định cho các cặp đôi đồng tính trên toàn nước Mỹ được kết hôn hợp pháp.

Sau khi bông đùa về kế hoạch “cầu hôn” Tổng thống Obama, ông Mugabe lại nghiêm giọng: “Tôi không hiểu được làm sao người ta dám đi ngược lại với ý chúa trời vốn cấm con người yêu đồng giới”. Vị lãnh đạo này còn gay gắt chỉ trích rằng chính quyền nước Mỹ được điều hành bởi những người ủng hộ Satan.

Hôm 29-6, Mozambique – một nước láng giềng của Zimbabwe, đã đạt được một bước tiến đáng kể cho người đồng tính nước này sau khi một bộ luật mới có hiệu lực thay thể bộ luật cũ từ thời còn là thuộc địa Bồ Đào Nha. Luật mới đã bỏ quy định phạt tù 3 tháng và lao động khổ sai đối với người đồng tính.

Linh San (Theo Daily Mail)