Peabo Bryson sẽ diễn tại Việt Nam

Peabo Bryson (tên đầy đủ là Robert Peabo Bryson) năm nay 64 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh và phong độ. Peabo Bryson đang có những buổi diễn tại các nước châu Á và Việt Nam là một trong các điểm dừng chân phát sinh, không thuộc chuyến lưu diễn của ông. Tại Việt Nam, ông sẽ là ca sĩ với một đêm diễn được xây dựng theo định dạng chung của chuỗi chương trình “In the spotligt” do Công ty Mỹ Thanh (Hà Nội) thực hiện. Theo đó, ông sẽ thể hiện những ca khúc đủ để xây dựng chân dung âm nhạc Peabo Bryson một cách trọn vẹn với khán giả yêu nhạc Việt Nam.

Peabo Bryson đã chiến thắng Giải thưởng Grammy năm 1992 với ca khúc “Beauty and the beast” (cũng là ca khúc chính trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng mọi thời đại “Người đẹp và quái vật”) song ca cùng ca sĩ Céline Dion. Một năm sau, ông tiếp tục được tôn vinh tại Giải thưởng Grammy với ca khúc “A whole new world” (ca khúc trong phim hoạt  hình “Aladdin”) song ca cùng ca sĩ Regina Belle. Album mới nhất của Peabo Bryson là “Missing you”, ra mắt năm 2007. Đến nay, ông chưa ra mắt album mới nào và chỉ đi lưu diễn vòng quanh thế giới.

Nổi tiếng trong nghề nhưng cuộc sống riêng của Peabo Bryson cũng lắm chuyện thị phi. Một trong những xì-căng-đan lớn nhất của Peabo Bryson là thông tin ông nợ tiền thuế lên đến 1,2 triệu USD từ năm 1984. Sau đó, ông phải bán đấu giá nhiều vật sở hữu cá nhân - gồm tượng kèn vàng Grammy, các thiết bị điện tử, đàn piano và cả giày dép - để trả nợ.

T.Vũ