Mỹ thắt chặt an ninh vì lo khủng bố ngày quốc khánh

Thống đốc bang New York – Mỹ, ông Andrew Cuomo cho biết đang nỗ lực tăng cường giám sát, xiết an ninh ở bang của mình. Ông đã nhận được cảnh báo từ Cơ quan An ninh Nội địa và cơ quan an ninh chú tâm nhiều hơn vào các sự kiện công cộng, thu hút đông dân chúng vào ngày 4-7.

Mỹ đang thắt chặt an ninh khắp cả nước. Nguồn: CNN
Mỹ đang thắt chặt an ninh khắp cả nước. Nguồn: CNN

 “Chúng tôi nhận thức rõ New York là mục tiêu hàng đầu của các tổ chức khủng bố. Khi ăn mừng cùng người thân và bạn bè, tôi kêu gọi người dân New York không chỉ nhớ đến những quyền tự do chúng ta yêu quý mà còn phải thận trọng với xung quanhh, học cách nhận biết và báo cơ quan chức năng khi thấy dấu hiệu đáng ngờ” -  ông Andrew Cuomo nói.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng gửi văn bản hướng dẫn các thành viên bộ này trên toàn thế giới để tăng cường an ninh trước khi tất cả bước vào kỳ nghỉ 4-7. Văn bản kêu gọi tất cả phải tổ chức họp với đội an ninh của họ để đảm bảo chắc rằng không có bất kỳ sai sót nào xảy ra.

Các quan chức Mỹ cho biết có tin báo rằng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kêu gọi một cuộc tấn công bạo lực. Vì thế, việc đông người tụ họp tại các sự kiện giải trí mừng quốc khánh khiến lo ngại trở thành mục tiêu khủng bố. Tuy thông tin này không cụ thể nhưng việc xiết an ninh vẫn diễn ra trên khắp nước Mỹ. Ngoài New York, Los Angeles, Massachusetts cũng ban hành kêu gọi người dân thấy gì bất thường hãy báo cơ quan chức năng.

M.Khuê (Theo CNN)