Nửa đêm, 3 thanh niên rủ nhau đi trộm

Chiều 11-7, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đã ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng: Nguyễn Văn Thảo (23 tuổi, tạm trú tại phường 8, TP Vĩnh Long), Lê Minh Điền (25 tuổi, ngụ xã An Trường A, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) và Nguyễn Hữu Hòa (21 tuổi, ngụ phường 9, TP Vĩnh Long) để điều tra làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 0 giờ ngày 5-6, Thảo rủ Điền và Hòa đi lấy trộm tài sản. Sau đó, cả 3 cùng điều khiển xe đến địa phận ấp Long Hòa, (xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ) để tìm tài sản lấy trộm.

3 đối tượng trộm tài sản

3 đối tượng trộm tài sản

Dạo quanh khu vực trên, cả 3 phát hiện nhà của một người dân ngủ quên khoá cửa nên đã lẻn vào lấy trộm 1 laptop hiệu Toshiba, 1 điện thoại di động. Sau đó Thảo, Hòa tiếp tục lấy thêm 1 chiếc xe hiệu Future dẫn ra ngoài và nhanh chóng tẩu thoát.

Công an huyện Long Hồ đã tổ chức lực lượng điều tra sau khi được trình báo của chủ nhà và xác minh được 3 nghi can trên. Tại cơ quan điều tra, Thảo và Điền đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Riêng Nguyễn Hữu Hòa vẫn không khai nhận.

Thảo và Hoà đã từng có tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và “cướp tài sản”. Hòa vừa mới ra tù vào tháng 1-2015 đến nay lại tiếp tục gây án.

Tin-ảnh: C.Linh