"Vua kịch” trong nhà ngoài phố Trần Văn Sáu từ trần

Nhiều tháng qua, đạo diễn Trần Văn Sáu phải chống chọi với căn bệnh phổi và tiểu đường. Dù đã được tập thể các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương tận tình cứu chữa nhưng ông đã không qua khỏi.

"Vua kịch” trong nhà ngoài phố Trần Văn Sáu từ trần

Đạo diễn Trần Văn Sáu được xem là "vua của chương trình kịch Trong nhà ngoài phố" từng rất được yêu mến trên Đài Truyền hình TP HCM (kênh HTV 9). Ông là người sáng lập ra chương trình này và là tác giả của nhiều kịch bản: Những mối tình trắc trở, Hô vi la, Chỉ tại cục gạch, Tại ai? Táo quân về trời, Hàng xóm yêu thương….

Những tiểu phẩm kịch của ông thường lấy chất liệu từ cuộc sống, phản ánh nhanh nhạy những vấn đề thời sự mà báo chí, truyền hình đã thông tin. Sau một thời gian ngưng hoạt động, đến năm 2014, đạo diễn Minh Hải đã phục hồi chương trình kịch Trong nhà ngoài phố.

“Nhờ chương trình này nhiều diễn viên sân khấu kịch đã nổi tiếng, được khán giả yêu mến, trong số đó có các nghệ sĩ đã thành danh, càng được yêu mến hơn qua màn ảnh nhỏ thời đó: NSƯT Bảo Quốc, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Kim Ngọc, Hồng Nga...và một số nghệ sĩ trẻ khác: Hữu Nghĩa, Bích Lan, Hữu Châu, Mai Phương, Mai Lan, Nhật Cường, Hoàng Sơn, Dị Thảo, Hoàng Trinh... Trong đó, nghệ sĩ Hoàng Trinh đã trở thành con dâu của đạo diễn Trần Văn Sáu” – NSƯT Bảo Quốc nhớ lại.

Tang lễ của đạo diễn Trần Văn Sáu được tiến hành tại Chùa Vĩnh Xương, 179 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, lễ động quan lúc 6 giờ ngày 16-7, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TP HCM.

Tin-ảnh: T.Hiệp