Phó trạm cân lưu động bị đình chỉ vì vắng mặt lúc giao ca

Trạm kiểm tra tải trong xe lưu động tỉnh Thanh Hóa, nơi xảy ra sự việc

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Thanh Hóa, nơi xảy ra sự việc

Ngày 15-7, ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Minh (thanh tra viên), Trạm phó trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Thanh Hóa, để làm rõ việc vắng mặt tại trạm cân trong giờ hành chính.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Minh bị đơn vị tạm đình chỉ công tác từ ngày 8-7 với lý do vi phạm quy chế làm việc của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Thanh Hóa và quy chế làm việc của ngành GTVT.

Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, ông Minh không được hưởng chế độ công tác phí và tiền bồi dưỡng tuần tra kiểm soát, ông Minh chỉ được hưởng 50% lương và các khoản phụ cấp nếu có.

Trước đó, vào ngày 7-7, ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa, trong quá trình đi công tác kiểm tra tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành đã phát hiện trong lúc giao ca (14 giờ 10 phút), tại Trạm kiểm tra tải trọng lưu động (đang đặt tại cầu Hổ, huyện Tĩnh Gia) vắng mặt 1 người (chỉ 3 người có mặt).

Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Minh

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Minh

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu ngành giao thông làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm người vắng mặt.

Ông Nguyễn Văn Minh sau đó đã báo cáo sự việc và cho biết nguyên nhân tới trạm cân trễ 30 phút là do xe ô tô bị nổ lốp dọc đường.

Tin-ảnh: T.Minh