Quang Lê lại gây tranh cãi về cách hành xử

Dòng chia sẻ và hình ảnh đi thăm mộ mà Quang Lê đưa lên mạng thu hút hơn 24.000 lượt like (thích) và có đến hơn 1.000 bình luận phần lớn chỉ trích nam ca sĩ này: “Đi viếng với lòng thành kính thì không nên đeo kính...ngồi lên mộ và nhìn vào ống kính...!”; “Từ bé đã thích giọng hát của anh nhưng ngày càng không yêu được cách sống của Quang Lê, cái cách anh PR cho bản thân, nó cứ giả tạo thế nào ấy. Ví dụ ở đây, có lòng thành kính mà đi thăm mộ nhạc sĩ thật thì chỉ cần sự viếng thăm lặng lẽ thôi, cái cần là tâm cơ mà. Đằng này làm việc về tâm linh mà chụp ảnh các kiểu thậm chí ngồi cả lên mộ xong đăng lên Facebook nói những lời này, nó thành sáo rỗng giả tạo. Giống như các em hoa hậu đi từ thiện kéo theo cả ngàn phóng viên đến chụp ảnh để viết bài khoe thiên hạ ấy...!”

Ảnh Quang Lê ngồi trên mộ bị chỉ trích
Ảnh Quang Lê ngồi trên mộ bị chỉ trích

“Thuần phong mỹ tục và văn hóa phương Đông không chấp nhận cách viếng mộ như trên. Việc đeo kính, ngồi lên mộ là bất kính với người đã khuất. Cứ xem kết quả bình luận thì biết, gần như tất cả mọi người đều không đồng tình. Có thể cách hiểu, cách nghĩ, cách ứng xử của phương Tây là khác nhưng tôi cũng không thể đồng tình việc làm trên. Cứ lấy ví dụ: Có ai ngồi lên người mình, mình có chịu và chấp nhận không thì sẽ biết câu trả lời. Tôi rất thích các sản phẩm âm nhạc của anh Lê. Không vì chuyện này mà tôi không thích những bài hát của anh. Qua hình ảnh này tôi có thể cảm nhận anh Lê đã làm mất lòng rất nhiều người. Theo tôi, anh Lê nên làm một điều gì đó xác đáng để lấy lại hình ảnh của mình với khán giả. Đồng thời trước khi đăng ảnh cần có chọn lọc cẩn thận, vì anh là người của công chúng...”...

Một số cư dân mạng khác lại bênh vực nam ca sĩ này khi cho rằng bên Mỹ phong tục khác và chuyện ngồi lên mộ là bình thường, không nên soi mói quá đà.

Đây không phải lần đầu Quang Lê gây chú ý bằng những dòng chia sẻ trên Facebook. Gần đây, cuộc “khẩu chiến” giành “gà” giữa anh và Đàm Vĩnh Hưng trở thành chuyện nóng. Những dòng chia sẻ “nói qua nói lại” giữa ca sĩ này và Đàm Vĩnh Hưng luôn được cư dân mạng mổ xẻ, đưa lên các diễn đàn bàn luận rôm rả.

Năm 2013, Quang Lê cũng từng gây chú ý khi đăng tải bức ảnh nằm giữa "đống" tiền USD có mệnh giá lớn. Đi kèm với đó là dòng chia sẻ: "Tiền có đem hạnh phúc? Có người cho là tiền không đem lại hạnh phúc, vì tiền có thể mua căn nhà nhưng không mua được tổ ấm, tiền có thể mua người mình yêu thương, nhưng không mua được trái tim của người đó. Nhưng hỏi thế gian có ai hạnh phúc mà không có tiền?" Ngay lập tức, những chia sẻ của anh bị cư dân mạng “ném đá” vì cho rằng cố tình khoe của.

Quang Lê cũng từng gây sốc khi chụp ảnh với tiền
Quang Lê cũng từng gây sốc khi chụp ảnh với tiền

Khi bị công kích dữ dội, Quang Lê vội lên Facebook lý giải rằng “hình Lê chụp với tiền không ngoài mục đích minh họa cho chủ đề tiền mà thôi, không hề có ý khoe khoang hay khiêu khích điều gì”. Dẫu lời giải thích giảm bớt độ bức xúc của công luận nhưng một số người thẳng thắn nhắc nhở Quang Lê: “Quang Lê là người của công chúng, nên cẩn thận một chút để tránh những lời đồn thổi không hay, ảnh hưởng hình ảnh của mình”."Đã là người của công chúng thì anh nên suy nghĩ thật kỹ những việc mình làm rồi hãy đưa lên”…

Rõ ràng, Quang Lê biết tận dụng độ lan toả của mạng xã hội để tạo sự chú ý cho bản thân mình bằng việc thường xuyên chia sẻ thông tin, hình ảnh sinh hoạt đời thường, sô diễn... Tuy nhiên, việc biến bản thân thành chủ đề gây tranh cãi để rồi nhận “gạch đá” từ chính người từng hâm mộ mình và làm suy giảm hình ảnh bản thân trước mắt nhiều người hâm mộ khác qua những dòng chia sẻ, thông tin như thế không phải việc làm khôn ngoan.

Người nổi tiếng luôn thu hút một lượng lớn người theo dõi cả trên mạng lẫn chốn công cộng vì vậy đòi hỏi mọi hành động đều phải thận trọng hết mức có thể. Bởi chỉ cần một giây bất cẩn, trong thời đại công nghệ thông tin, việc làm xấu hình ảnh trong phút chốc cũng là chuyện bình thường.

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook