Bắt nghi phạm vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An

Người dân bản Phồng hiện sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ

Người dân bản Phồng sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ sau khi vụ thảm sát xảy ra

Tối ngày 19-7, theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ thảm sát khiến 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ, trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm được xác định là Vi Văn Mằn tên thường gọi là Hai, người trú bản Phồng, “Trên đường đi từ nhà vào vườn anh Thọ hái chanh, Mằn mâu thuẫn với anh Thọ, anh Thọ nói chế Mằn nên Mằn đã dùng dao chém anh Thọ, sau đó quay ra đuổi chém chị Yến, vợ anh cùng cháu nhỏ và bà mẹ anh Thọ” - một cán bộ điều tra cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ, ngày 2-7, trong lúc đi đánh cá ở khu vực khe Cạn Tả, thuộc địa bàn bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An, người dân bất ngờ phát hiện nhiều thi thể người chết nằm rải rác khắp nơi. Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Lo Văn Thọ (28 tuổi), bà Viêng Thị Chương (mẹ anh Thọ 60 tuổi), chị Lê Thị Yến (25 tuổi, vợ anh Thọ) và con trai anh Thọ (mới 8 tháng tuổi). Tại hiện trường, trên thi thể các nạn nhân xuất hiện nhiều vết chém. Ngay sau khi sự việc xảy ra, qua khám nghiệm hiện trường Công an tỉnh Nghệ An khẳng định đây là một vụ án mạng và quyết định khởi tố vụ án.

Đức Ngọc