Bị sét đánh không chết, về già trúng số 1 triệu USD

Năm 14 tuổi, ông Peter McCathie bị sét đánh khi đang lội ra một hồ nước để cột chiếc thuyền vào bờ. Người đàn ông may mắn cho biết lúc đó trời nắng rất to và có một đám mây lớn trên đầu ông. Một tia sét đột ngột phóng thẳng vào người cậu thiếu niên McCathie nhưng chỉ làm cậu bị bỏng.

Khi lớn lên, ông McCathie mở một cửa hàng tạp hóa kiêm bán vé số cho Công ty xổ số Atlantic. Mới đây, ông cùng một nhân viên tên Diane Miller mua tờ vé số giá 3 USD của Công ty Atlantic. Hai người chẳng hy vọng mình sẽ trúng giải nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Tấm vé của ông McCathie nằm trong dãy số đặc biệt với số tiền trúng thưởng lên tới 1 triệu USD.

Ông Peter McCathie (phải) và bà Diane Miller (giữa) nhận giải từ đại diện Công ty Atlantic. Ảnh: Twitter
Ông Peter McCathie (phải) và bà Diane Miller (giữa) nhận giải từ đại diện Công ty Atlantic. Ảnh: Twitter

Theo các bản tin đăng ngày 22-7, ngoài 500.000 USD “cưa đôi” với bà Miller, ông McCathie còn nhận thêm 10.000 USD tiền hoa hồng từ Công ty Atlantic – nơi bán tấm vé cho người đàn ông này. Với số tiền "trời cho", ông McCathie dự tính trích một khoản để đưa vợ đi hưởng tuần trăng mật lần thứ 2 trong cuộc đời.

Trả lời báo chí, ông McCathie cho biết con gái ông cũng bị sét đánh cách đây vài năm nhưng không chết. Theo giáo sư toán học Sophie Leger thuộc Trường ĐH Monckton (gần tỉnh Quebec – Canada), xác suất để một người vừa bị sét đánh (không chết), vừa trúng số 1 triệu USD chỉ là 1/2,6 ngàn tỉ. Có nghĩa là con gái của ông McCathie chắc sẽ chẳng bao giờ nhận được diễm phúc giống như cha mình.

Gia Hân (Theo The Week, Sydney Morning Herald)