Kho hàng ngoại bị lộ, chủ hàng trốn vào nhà vệ sinh

Ông Nguyễn Trí Vị, đội trưởng Đội QLTT Bình Thạnh thuộc Chi cục QLTT TP HCM cho biết phối hợp cũng UBND và công an phường 6, quận Bình Thạnh kiểm tra căn hộ số 2.07 (Chung cư Nguyễn Văn Đậu, số 243A đường Nguyễn Thượng Hiền) phát hiện tại đây chứa trữ rất nhiều mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng nhưng chủ hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng.

Theo quan sát của PV báo Người Lao Động, căn hộ này có diện tích khoảng hơn 100 m2, 3 phòng chính của căn hộ đều để chứa hàng ngoại các loại cao cấp trên nhãn chính thể hiện xuất xứ từ Mỹ, Úc, Nhật Bản,… không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có số công bố, nghi ngờ là hàng nhập lậu.

Picture 1

Thông tin ban đầu, đây là kho hàng của Công ty D.H.P (trụ sở Đà Nẵng) chuyên bán hàng qua mạng thông qua website www.hangnhapngoai.xxx mới đi vào hoạt động khoảng một tháng nay. Công ty này thuê 2 nhân viên để giao cho khách lẻ tại TP HCM.

Picture 2
Sữa Úc, một mặt hàng được người Việt ưa chuộng
Picture 3
Nho, việt quất khô: đây là mặt hàng cao cấp
Picture 4
Một số viên uống thực phẩm chức năng

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, đại diện chủ hàng đã rất bối rối nên trốn vào nhà vệ sinh rất lâu và chấp nhận cho đoàn kiểm tra niêm phong toàn bộ hàng dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Sau khi thuyết phục, đại diện chủ hàng đã ra ngoài ký các giấy tờ cần thiết sau khi đoàn kiểm tra phải thuê thợ khóa đến mở cửa 2 căn phòng trong căn hộ để kiểm kê hàng.

Vụ việc đang được tiến hành làm rõ, theo quy định, phần lớn các loại thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc sẽ bị xử lý tiêu hủy để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tin-ảnh: Ngọc Ánh