TP HCM: Một thanh niên bị chặt rớt bàn tay phải vào nửa đêm

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa nối thành công bàn tay phải cho bệnh nhân Lê Huỳnh (SN 1991, ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM). Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, các ngón tay đã cử động, bàn tay được sưởi đèn và tiếp tục điều trị.

Trước đó, tối 22-7, anh Huỳnh được người nhà chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bàn tay phải bị đứt lìa, vết thương ở ngực và lưng.

Anh Huỳnh đang được điều trị tại bệnh viện
Anh Huỳnh đang được điều trị tại bệnh viện

Theo chị N.T.L. (SN 1993, vợ nạn nhân), khoảng 0 giờ 30 phút ngày 22-7, anh Huỳnh bị một kẻ lạ mặt dùng mã tấu chém rớt bàn tay phải. Sau đó người nhà đã cho bàn tay vào túi nhựa rồi chườm đá, đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Hiện công an đã đến bệnh viện lấy lời khai nạn nhân, làm rõ vụ việc và đang ráo riết truy tìm kẻ đã dùng mã tấu chém anh Huỳnh.

Các bác sĩ cho biết thời gian gần đây nhiều người bị tấn công bằng dao tự chế, mã tấu đến lìa tay. Khi xảy ra sự cố, người dân cần bình tĩnh cho bàn tay vào túi ni lông sạch, sau đó đặt vào thùng đá rồi đưa nạn nhân đến bệnh viện trong thời gian trong vòng 6 giờ sau khi xảy ra vụ việc.

Trước đó, ngày 6-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã nối bàn tay trái cho ông Ngô Văn Thảo (SN 1969, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang).

Ông Thảo bị chém rớt tay chỉ vì ngăn hàng xóm đánh nhau
Ông Thảo bị chém rớt tay chỉ vì ngăn hàng xóm đánh nhau

Ông Thảo được một người bạn rủ sang nhậu và hát karaoke. Ngồi hát được một lúc thì nhà cạnh bên có hành động la lối, chửi bới vì cho rằng hát karaoke ồn ào.

Thấy hai bên chửi nhau, ông Thảo chạy ra can ngăn thì bất ngờ bị một thanh niên của nhà cạnh bên dùng dao chém rớt bàn tay xuống đất. Ông Thảo nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu cùng với bàn tay được ướp đá.

Tin-ảnh: Phạm Dũng