Hoãn trận Quảng Ninh - HAGL vì mưa lũ

Trưa 30-7, CLB Quảng Ninh đã gửi công văn tới Ban Tổ chức (BTC) V-League chính thức đề nghị hoãn trận đấu với đội khách HAGL ở vòng 19, dự kiến diễn ra vào chiều tối 2-8. Do ảnh hưởng của cơn mưa lũ lịch sử, đây là thời điểm tỉnh Quảng Ninh phải tập trung toàn bộ cho công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó, nhiều tuyến quốc lộ bị hư hỏng hoặc ùn ứ vì ngập cũng khiến việc di chuyển của HAGL đến Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn. Thầy trò HLV Graechen dự kiến phải đi đường vòng.

Do mưa lũ, cuộc tái đấu giữa Than Quảng Ninh và HAGL của Hồng Duy (7) sẽ được lùi lại vào ngày 4-8  Ảnh: Minh Ngọc
Do mưa lũ, cuộc tái đấu giữa Than Quảng Ninh và HAGL của Hồng Duy (7) sẽ được lùi lại vào ngày 4-8 Ảnh: Minh Ngọc

Sau khi xem xét đề nghị của CLB Than Quảng Ninh, BTC giải đã chấp thuận yêu cầu hoãn trận đấu và chuyển sang đá bù  vào ngày 4-8. Các cầu thủ của đội bóng đất mỏ cho biết sân Cẩm Phả có hệ thống thoát nước khá tốt nên việc tập luyện của họ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi mưa lũ. Song, trong hoàn cảnh người dân tỉnh Quảng Ninh đang phải gồng mình chống chọi với thiên tai, việc hoãn trận đấu là hợp lý.

Trong khi đó, để chuẩn bị cho vòng 19, CLB HAGL đã bay ra Hải Phòng từ ngày 29-7 và tập luyện nhờ trên sân của đội bóng đất cảng. Tình hình mưa lũ phức tạp tại Quảng Ninh khiến thầy trò HLV Graechen lường trước khả năng trận đấu bị hoãn và chuẩn bị cho phương án đá bù. Theo Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh, dù trận đấu bị hoãn lại nhưng không ảnh hưởng nhiều đến việc tập luyện của đội. “Lúc bay ra Hải Phòng, chúng tôi đã lường được khả năng trận đấu sẽ bị hoãn nên cũng không có gì bất ngờ khi BTC thông báo” - ông Tấn Anh cho biết.

Do đá sau Đồng Nai, đội hiện bằng điểm (13) và cùng hiệu số bàn thắng bại (-15) nhưng kém HAGL số bàn thắng, HAGL nhiều khả năng sẽ tụt xuống chót bảng khi Đồng Nai thắng hoặc hòa Hà Nội T&T trong trận đấu sớm chiều tối 1-8.

A.Dũng