Diễu hành ủng hộ "ngực trần" ở Canada

Cuộc diễu hành có tên “Bare with us” trên diễn ra ở Waterloo, Ontario – Canada. Ba chị em: Tameera, Nadia và Alysha Mohamed kể rằng cảnh sát đã chặn lại yêu cầu mặc áo khi họ đạp xe tại thị trấn lân cận vào tháng trước.

Diễu hành ủng hộ ba người phụ nữ bị cảnh sát chặn lại vì để ngực trần. Ảnh: AP
Diễu hành ủng hộ ba người phụ nữ bị cảnh sát chặn lại vì để "ngực trần". Ảnh: AP

Họ đã đệ đơn khiếu nại chính thức về hành động của cảnh sát trên. Theo luật được ban hành sau phiên tòa năm 1996, Ontario cho phép phụ nữ để “ngực trần” nơi công cộng.

Tameera, Nadia và Alysha Mohamed nói thêm rằng họ cởi áo sơ mi vì trời hè nóng bức. Ngay sau đó, một cảnh sát trẻ tuổi lái xe chặn lại nói rằng hành động của họ bất hợp pháp và yêu cầu phải mặc áo.

Alysha Mohamed, một nghệ sĩ có nghệ danh Alysha Brilla, nói rằng cô phản bác lại, dẫn luật và cảnh sát đó về sau lại khẳng định dừng xe cô cùng các chị em lại chỉ vì muốn kiểm tra xe đạp có trang bị đèn và kèn theo quy định.

Chúng tôi ở đây hôm nay để kỷ niệm ngày tự do và bình đẳng giới… vào một ngày nóng bức, bạn có thể để ngực trần nếu thích vì đó là quyền của chúng ta ở Canada” -  Alysha Mohamed nói với đám đông diễu hành.

M.Khuê (Theo BBC)