2 cần cẩu rơi, nhà dân nát bấy

Đài BBC (Anh) đăng tải một đoạn video do anh Dick van Smirren quay lại, cho thấy 2 cần cẩu được đặt trên một chiếc phà ở sông Rhine. Khi chúng cố gắng nhấc một phần cây cầu Juliana thì bị đổ ập xuống vì sức nặng. Truyền thông Hà Lan đăng tải một loạt hình ảnh các tòa nhà bị nghiền bẹp rúm. Kênh NOS của Hà Lan cho hay cần cẩu đè trúng 2 cửa hàng.

"Những đám mây bụi bốc lên cao. Đó là một cảnh tượng khủng khiếp và không thể tin nổi” – Smirren nói.

Hai cần cẩu đè nát nhà dân. Ảnh: EPA
Hai cần cẩu đè nát nhà dân. Ảnh: EPA

Báo De Volkskrant cho biết đội cứu hộ đã được gửi tới hiện trường. Rất đông người dân có mặt lúc cần cẩu đang làm việc nên số người mắc kẹt dưới đống đổ nát có thể lên tới hàng chục người. Ton Koot, phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa thông báo máy móc hạng nặng đã được chuyển tới để phục vụ công tác cứu hộ.

Ông Ton cũng cho hay ít nhất 20 người bị thương và có thể họ vẫn mắc kẹt. Hiện tại, chỉ có một người đang nhập viện điều trị.

Ảnh: REX, EPA

Hàng chục người mắc kẹt đang được nhân viên cứu hộ tìm kiếm. Ảnh: REX, EPA

Cần cẩu được đặt trên một chiếc phà lớn. Ảnh: Reuters, REX

Cần cẩu được đặt trên một chiếc phà lớn. Ảnh: Reuters, REX

Phó Thị trưởng Kees van Velzen tuyên bố nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát đang diễn ra nhưng đội cứu hộ phải kiểm tra sự ổn định của các ngôi nhà và cần cẩu trước khi tiếp cận do lo ngại chúng sập xuống một lần nữa.

“Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa xác định được con số thương vong” – quan chức này cho biết.

Một cuộc khảo sát trong năm 2010 cho thấy cây cầu bắc qua sông Rhine đang ở trong tình trạng xập xệ. Mùa xuân này, chính quyền địa phương nâng cấp cây cầu và dự kiến hoàn tất vào mùa hè.

P.Nghĩa (Theo BBC)