Bị kỷ luật vẫn là gương điển hình thi đua yêu nước

Ngày 4-8, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 4 giai đoạn 2015-2020. Trong 433 đại biểu chính thức là gương điển hình tiên tiến được bầu từ cơ sở trong giai đoạn 5 năm (2010-2015) tham dự đại hội lần này có ông Nguyễn Việt Đức, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế vừa bị kỷ luật.

Cụ thể, vào ngày 27-7, ông này bị Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách vì vi phạm trong chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bổ nhiệm, kỷ luật viên chức. Còn trước đó, vào tháng 6 -2015 ông Đức cũng bị cơ quan chủ quản là Bộ VH-TT-DL kỷ luật với hình thức cảnh cáo cũng vì lý do trên.

Ông Nguyễn Việt Đức được in trong cuốn kỷ yếu các đại biểu điển hình yêu nước tại đại hội lần này

Ông Nguyễn Việt Đức được in trong cuốn kỷ yếu các đại biểu điển hình yêu nước tại đại hội lần này

Ông Cái Vĩnh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên- Huế, cơ quan thường trực của Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, lý giải việc ông Đức là một trong số 433 gương điển hình tiên tiến được in trong kỷ yếu đại hội là vì ông này vừa mới bị kỷ luật, trong khi đó đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thừa Thiên- Huế lần thứ 4 (giai đoạn 2010-2015) được khởi động từ tháng 11-2014. Từ thời điểm đó các ngành, các địa phương trong tỉnh bắt đầu tiến hành đại hội cấp cơ sở và gửi danh sách các điển hình lên Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, chậm nhất đến tháng 2-2015. Riêng đối với Học viện Âm nhạc Huế gửi danh sách vào khoảng tháng 3-2015.

“Tại buổi đại hội sáng nay có một số người cũng nói về trường hợp của ông Đức, tôi cũng đã giải thích với họ như thế”- ông Tuấn cho biết.

Còn ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đến nay UBND tỉnh này chưa nhận được văn bản nào liên quan đến việc kỷ luật ông Đức, trong khi đại hội thi đua yêu nước không có khâu xác minh tư cách đại biểu.

Tin-ảnh: Q.Nhật