Siêu xe Rolls Royce của "chúa đảo" Tuần Chân bán được 9 tỉ

siêu xe Rolls Royce Phantom

Siêu xe Rolls Royce Phantom của "chúa đảo" Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đã bán được 9 tỉ đồng để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Chiều 5-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tiến Mạnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh, cho biết siêu xe Rolls Royce Phantom mà ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, hiến tặng người dân Quảng Ninh đã được bán cho 1 doanh nghiệp với giá 9 tỉ đồng để lấy tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Không chỉ mua siêu xe, doanh nghiệp này còn thông qua Quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh ủng hộ 1 tỉ đồng để nhân dân Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt.

Theo Tổng Biên tập báo Quảng Ninh, ông Đào Hồng Tuyển đã thống nhất dành phần lớn số tiền bán xe để ủng hộ việc sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt, trao học bổng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở vùng lụt, phần còn lại sẽ đóng góp thực hiện một số công việc khác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Ông Mạnh cho biết thêm dù mức giá 9 tỉ đồng còn cách khá xa mức kỳ vọng 16 tỉ đồng ban đầu nhưng sau khi xem xét nhiều đề nghị, ông Đào Hồng Tuyển đã chấp thuận mức giá này để sớm có tiền mặt ủng hộ cho các nạn nhân bị thiệt hại nặng nề trong trận mưa lụt lịch sử vừa qua.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước thiệt hại to lớn về người và tài sản của người dân tỉnh Quảng Ninh do phải hứng chịu trận mưa lũ lịch sử, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại.

Chiều ngày 29-7, đại diện Tập đoàn Âu Lạc (Tuần Châu) đã tiến hành bàn giao ủng hộ chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom (đang sử dụng) cùng toàn bộ giấy tờ cho Báo Quảng Ninh, đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá, để cùng chung tay với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Dự kiến, mức đấu giá khởi điểm ban đầu của chiếc siêu xe là 16 tỉ đồng.

Được biết, nhiều doanh nghiệp đã liên hệ với báo Quảng Ninh để trực tiếp mua và đề nghị không đấu giá công khai.

Trọng Đức