May mắn thoát chết khi bị cây đâm thủng phổi

Ngày 9-8, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nơi đây vừa cứu sống một bệnh nhân bị cây đâm thủng phổi. Bệnh nhân là ông Đặng Văn Quang (62 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Theo ông Quang, chiều 8-8, sau khi đi đám của một đứa cháu về, ông có uống rượu. Khi đi ngang cầu tre để về nhà, do loạng choạng nên ngã xuống ao, không may bị cây đâm vào. Người dân phát hiện và đưa ông đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Long Hồ, sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào khoảng 16 giờ cùng ngày.

Ông Quang đang được theo dõi tại bệnh viện sau ca mổ.

Ông Quang đang được theo dõi tại bệnh viện sau ca phẫu thuật.

Ông Quang nhập viện trong tình trạng bị mất gần 1.400 ml máu nên các bác sĩ phải truyền máu, hồi sức và mổ cho bệnh nhân. Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện vết thương của ông Quang sâu đến rốn phổi, có 2 nhánh động mạch đang chảy máu.

Nghiêm trọng nhất là có nhiều mảng mục của cây trong phổi nên đã tiến hành cắt thùy trên phổi trái, cầm máu các mạch máu, lấy các mảng mục ra. Sau đó, khâu kín lỗ trong vết thương, rửa sạch xong rồi dẫn lưu kín màng phổi. Sau ca mổ, hiện ông Quang đã tự thở được.

Tin-ảnh: Ca Linh