Chưa kiểm tra đã xử lý

Theo đơn trình bày, từ khi thi công vào khoảng tháng 5-2015, căn hộ kế bên không được che chắn kỹ làm rơi xi măng, gạch, bụi xuống nhà bà Nga. Bà Nga nhiều lần sang nhà kế bên đề nghị khắc phục. Nhà này cũng cho người sang dọn dẹp nhưng sau đó mọi chuyện vẫn không được cải thiện. Bức xúc, bà Nga gửi đơn yêu cầu UBND phường 5 can thiệp.

Xây nhà nhưng che chắn sơ sài làm ảnh hưởng đến nhà lân cận
Xây nhà nhưng che chắn sơ sài làm ảnh hưởng đến nhà lân cận

Sau khi nhận phản ánh của bà Nga, ngày 21-7, UBND phường 5 ban hành thông báo với nội dung: UBND phường 5 đã tiến hành xác minh, ghi nhận công trình xây dựng nhà kế bên đang thi công sàn tầng 3, phần thi công giáp nhà số 101/67 Nguyễn Văn Đậu có che chắn bảo đảm an toàn không gây ảnh hưởng theo biên bản kiểm tra hiện trạng ngày 17-7-2015.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND phường 5 cam đoan đã tổ chức kiểm tra, xử lý. Thế nhưng, tổ trưởng, tổ phó tổ 33, phường 5 cho rằng họ chưa bao giờ cùng cán bộ phường vào nhà bà Nga kiểm tra thực tế. “Gia đình tôi chưa bao giờ tiếp đoàn kiểm tra của phường, cũng không được ký vào cái gọi là biên bản hiện trường. Không vào nhà tôi xác minh làm sao họ biết được nỗi khổ của chúng tôi. Không chỉ có thế, sau khi nộp đơn phản ánh lần đầu không được giải quyết, tôi đến UBND phường 5 tiếp tục gửi đơn thì nhân viên ở đây gây khó dễ” - bà Nga bức xúc.

Bài và ảnh: Trường Hoàng