Đại tướng Phùng Quang Thanh chủ trì hội nghị Quân ủy Trung ương

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phát biểu chỉ đạo hội ngh

Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu chỉ đạo hội nghị của Quân ủy Trung ương

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị , chiều 11-8 tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Đại tướng Phùng Quang Thanh , Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì hội nghị có sự tham dự của các Thứ trưởng Quốc phòng là Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ủy viên Quân ủy Trung ương; các Phó Tổng Tham mưu trưởng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và lãnh đạo một số quân, binh chủng, Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, phổ biến, quán triệt đến các đại biểu toàn văn Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”. Trung tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, báo cáo về tình hình an ninh chính trị của đất nước và một số chủ trương, giải pháp để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 46-CT/TW trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị Quân ủy Trung ương

Toàn cảnh Hội nghị Quân ủy Trung ương

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã phân tích và làm rõ thêm tình hình an ninh, trật tự trong nước cũng như các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, Chỉ thị 46-CT/TW có vị trí rất quan trọng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong tình hình hiện nay.

Chính vì vậy, Đại tướng Phùng Quang Thanh yêu cầu cán bộ, đảng viên cần hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị 46-CT/TW; nắm vững mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ nêu trong chỉ thị. Qua đó, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức tư tưởng và hành động; nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Lãnh đạo chỉ huy các cấp phải thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình, bảo vệ chính trị nội bộ, không để bị bất ngờ trước mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới…

B.T.Ngọc (Theo Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng)