Bắt 4 “trâu tặc” trộm cắp hàng loạt trâu bò

4 đối tượng trâu tặc bị Công an huyện Như Thanh bắt giữ. Ảnh Công an cung cấp

4 đối tượng "trâu tặc" bị Công an huyện Như Thanh bắt giữ - Ảnh Công an cung cấp

Thông tin từ Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, ngày 16-8 cho biết đơn vị này vừa phá một chuyên án bắt tạm giam 3 đối tượng Lê Duy Khải (SN 1967), Nguyễn Văn Cận (SN1975), Lê Xuân Trường (SN 1961, cùng ngụ huyện Nông Cống) về hành vi trộm cắp trâu bò và Lê Mạnh Hùng (SN 1957, ngụ huyện Triệu Sơn) về hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Theo tài liệu điều tra của Công an huyện Như Thanh, trong thời gian từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn các xã Xuân Thái, Mậu Lâm, Phượng Nghi, Xuân Khang… đã xảy ra hàng chục vụ trộm cắp trâu bò, với tổng số lượng 14 con, gây thiệt hại ước tính lên tới hơn 400 triệu đồng cho người dân.

Trước tình hình trên, Công an huyện Như Thanh đã lập chuyên án vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an Như Thanh đã phát hiện, bắt giữ Lê Mạnh Hùng khi vừa mua 2 con bò của các đối tượng trộm cắp.

Từ manh mối này, mở rộng vụ án, công an huyện đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng Lê Duy Khải, Nguyễn Văn Cận và Lê Xuân Trường.

Bước đầu tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận từ tháng 3-2014 đến khi bị bắt, nhóm "trâu tặc" này đã gây ra 6 vụ trộm cắp trâu bò trên địa bàn rồi móc nối với Lê Mạnh Hùng bán toàn bộ số trâu, bò vào lò mổ trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa, TP Thanh Hóa, để giết thịt. Bình quân mỗi con trâ, bò bọn chúng bán với giá từ 15 - 20 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục điều tra mở rộng.

Tuấn Minh