Elton John khởi kiện báo Pháp tung tin “vịt”

“Ông Elton John và David Furnish đã chỉ thị cho văn phòng của tôi theo đuổi vụ kiện chống lại Closermag.fr, TeleStar.fr và VSD vì đã đăng tải những bài báo vô căn cứ về tình hình sức khỏe của họ. Hành vi này đã vi phạm quyền riêng tư đối với họ” - Vincent Toledano, luật sư Elton John ở Pháp nói.

Danh ca Elton John
Danh ca Elton John

Luật sư này nói thêm rằng cả Elton John và David Furnish sẽ không chịu đựng sự vi phạm quyền riêng tư hay chấp nhận để các báo khai thác danh tiếng, hình ảnh của họ cho mục đích thương mại kể cả tung tin đồn không căn cứ. Hành động pháp lý chống lại 2 trang web và 1 tạp chí bất đầu từ thứ hai tới tại một tòa án ở Nanterre, ngoại ô Paris – Pháp.

Cả gia đình của Elton John
Cả gia đình của Elton John

Trước đó, Elton John được thông tin là bị thương ở chân trong một trận tennis, phải điều trị trong bệnh viện. Tuy nhiên, thông tin này được các báo khai thác nhiều chiều, dẫn nhiều nguồn tin khác nhau về tình trạng sức khỏe của Elton John.

Elton gặp gỡ David Furnish năm 1993 và hẹn hò rồi kết hôn năm 2014 sau 21 năm bên nhau. Trong một lần tâm sự với báo giới về tình yêu đời mình, Elton John thổ lộ rằng đã gặp David Furnish năm 1993. Thời điểm đó, David Furnish mặc rất đẹp nhưng lại khá nhút nhát. Trong đêm tiếp theo, họ hẹn ăn tối rồi nhanh chóng yêu nhau. Cả hai đăng ký kết hôn năm 2005 nhưng thời điểm đó nước Anh chỉ cho phép đăng ký kết hôn chứ không được làm lễ cưới có sự công nhận của giáo hội. Khi dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới đã được Nữ hoàng Elizabeth II phê chuẩn, Elton mới tổ chức cưới.

M.Khuê (Theo Guardian, Daily Mail)