Tìm thấy con dao gây án trong vụ thảm sát ở Yên Bái

Chị Hán kể lại cuộc trốn chạy trong rừng cùng nghi phạm thảm sát 4 người

Chị Nguyễn Thị Hán (ảnh) và anh trai Nguyễn Văn Sáng đã dẫn lực lượng điều tra đi thực địa lại con đường mà Hán và nghi can Đặng Văn Hùng đã trốn chạy để tìm lại con dao mà nghi can Đặng Văn Hùng khai đã sử dụng trong vụ thảm sát 4 người - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Trưa nay 18-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái), cho biết sáng nay, chị Nguyễn Thị Hán, người tình của nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái, và anh trai là Nguyễn Văn Sáng (thôn 12, Khe Ca, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã dẫn lực lượng điều tra đi thực địa lại con đường mà Hán và Hùng đã trốn chạy để tìm con dao là hung khí gây án cùng khẩu súng kíp mà nghi phạm Đặng Văn Hùng đã vứt trong rừng trong quá trình trốn chạy.

Nghi phạm thảm sát Đặng Văn Hùng không được sử dụng vào quá trình này vì có thể xảy ra những diễn biến khó lường khi tâm lý nghi can bất ổn dọc đường đi. Tuy nhiên, trong quá trình thực địa, lực lượng điều tra đã duy trì kết nói liên lạc với lực lượng điều tra tại công an tỉnh để lấy lời khai của đối tượng Hùng về địa điểm nghi phạm này vứt con dao.

Con dao tang vật vừa được tìm thấy - Ảnh do công an cung cấp

Con dao được cho là tang vật của vụ thảm sát vừa được tìm thấy trong rừng - Ảnh do công an cung cấp

Khoảng hơn 10 giờ sáng nay 18-8, lực lượng công an cùng ông Sáng đã tìm thấy con dao mà nghi phạm Đặng Văn Hùng khai đã sử dụng trong vụ thảm sát 4 người tại Yên Bái tại khu vực đỉnh đồi Thác Trượt (thuộc thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên). Con dao này là loại dao phay thường.

Trước đó như, Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 17 giờ ngày 12-8 tại thôn 16 (còn gọi là thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã xảy ra một vụ thảm sát đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người trong 1 gia đình bị sát hại dã man. 4 nạn nhân là anh Trần Văn Long (SN 1983, xã Tân Hợp, Văn Yên), chị Phàn Thị Hoa (sinh 1995, vợ anh Long, thôn 1616, xã Lâm Giang), cháu Trần Văn Tuyền (SN 2013, con trai của anh Long và chị Hoa), và cháu Phàn Thị Hà (SN 2000, em gái chị Hoa).

Sau thời gian điều tra, truy bắt khẩn trương, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 15-8, lực lượng công an tỉnh Yên Bái đã giữ được Đặng Văn Hùng (SN 1989, thôn 16, xã Lâm Giang), được xác định là nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người trong gia đình anh Long và chị Hoa. Bước đầu, nghi can Hùng đã khai nhận hành vi thảm sát cả 4 người trong 1 gia đình.

Nguyễn Hưởng