TP HCM: Lấy ý kiến người dân về dự thảo Bộ Luật Hình sự sửa đổi

Sáng 20-8, chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ Luật Hình sự (BLHS) sửa đổi, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, nhấn mạnh: “Việc lấy ý kiến được tổ chức công khai, dân chủ và tập hợp đầy đủ, chính xác các ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn TP HCM là đối tượng được HĐND TP HCM lấy ý kiến đóng góp về dự thảo BLHS sửa đổi”, dưới hình thức góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm và các góp ý phù hợp khác thông qua trang điện tử Sở Tư pháp TP HCM www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn.

Trong đó, tập trung góp ý về những nội dung như: Vấn đề trách nhiệm hình sự của pháp nhân, về phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên và các biện pháp thay thế xử lý hình sự áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội, về việc bãi bỏ một số tội phạm và bổ sung một số tội phạm mới…

“Cố gắng tập hợp đầy đủ những ý kiến của dân, đồng thời mời những chuyên gia có kinh nghiệm góp ý sâu đối với những dự luật còn nhiều ý kiến trái chiều để đưa ra hướng góp ý hoàn thiện BLHS chặt chẽ. Khi luật đi vào cuộc sống người dân là đã hoàn thiện, không vướng mắc”- bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Theo kế hoạch việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ Luật Hình sự sửa đổi bắt đầu từ ngày 20- 8 đến ngày 7- 9- 2015.

Toàn cảnh Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ Luật hình sự sửa đổi

Toàn cảnh hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ Luật Hình sự sửa đổi

Tin, ảnh: Đình Thi