Đòi nợ 500.000 đồng bị đánh, cầm dao đâm chết cháu họ

Vì 500.000 đồng Tùng đã xuống tay giết chết cháu họ của mình để rồi lãnh 20 năm tù giam
Vì 500.000 đồng Tùng đã xuống tay giết chết cháu họ của mình để rồi lãnh 20 năm tù giam

Sáng ngày 20-8, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử lưu động tại UBND phường Đông Hải, TP Thanh Hóa đối với bị cáo Nguyễn Đình Tùng (SN 1995, ngụ phố Ái Sơn 1, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội “ Giết người ”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, mâu thuẫn xuất phát từ việc Nguyễn Đình Tùng cho cháu họ của mình là anh Nguyễn Doãn Cường (SN 1992, ngụ cùng địa chỉ) vay 500.000 đồng.

Đến khoảng 19 giờ ngày 19-3, Tùng cần tiền đi miền Nam nên đã tới nhà anh Lê Chí Phì (ngụ phố Ái Sơn 2, phường Đông Hải) để tìm Cường. Lúc này Cường đang ăn liên hoan cho con anh Phì đi du học. Đến nơi, Tùng gọi Cường ra ngoài để đòi số tiền trên, nhưng Cường không trả mà còn cầm chai bia đập vào đầu rồi dùng chân đạp vào người khiến Tùng phải bỏ chạy.

Không đòi được nợ còn bị Cường đánh nên Tùng đã về nhà lấy một con dao nhọn (loại chọc tiết lợn) giấu trong người rồi đi ra gần khu vực cầu Nguyệt Viên gọi Cường ra để hỏi chuyện. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Cường có mặt tại đây và 2 người tiếp tục lao vào xô xát nhau, Tùng liền rút con dao nhọn đâm 2 nhát, 1 nhát vào đùi trái, 1 nhát vào hố nách bên trái của Cường.

Mặc dù được người dân phát hiện và đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng do mất nhiều máu, Cường đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Về phần Tùng, sau khi đâm chết Cường, Tùng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 25-3, Tùng trở về, ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử lưu động sáng nay, nhận thấy đây là vụ án giết người mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi giết người của Nguyễn Đình Tùng mang tích chất côn đồ nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tùng 20 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 93 triệu đồng.

Tuấn Minh