Nhật Bản: Cháy lớn gần sân bay Tokyo

Phát ngôn viên Sở cứu hỏa TP Kawasaki, Kota Tanabe, cho biết hỏa hoạn bùng lên ở Công ty Nippon Steel trong thành phố sáng 24-8 (giờ địa phương). 16 xe chữa cháy và 1 máy bay trực thăng đã được triển khai tới hiện trường.

Đoạn video do một khách du lịch tên Darren Pauls quay lại cho thấy những chiếc máy bay vẫn đang di chuyển trên đường băng khi đám khói đen và dày bốc lên mù mịt. Vị khách này nói với đài CNN rằng nhà máy thép vẫn bốc cháy âm ỉ và có ít nhất 4 trực thăng ở hiện trường lúc ông quay đoạn video.

Nhà máy thép gần Sân bay Quốc tế Haneda ở thủ đô Tokyo bốc cháy. Ảnh: Twitter
Nhà máy thép gần Sân bay Quốc tế Haneda ở thủ đô Tokyo bốc cháy. Ảnh: Twitter

Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa nên chưa xác định được thương vong và nguyên nhân hỏa hoạn. Ngọn lửa được cho là đã lan sang nhà máy mỹ phẩm gần đó của công ty Kao (Nhật Bản). Đài NHK cho biết khoảng 600 công nhân của Kao đã được sơ tán.

Quan chức Takashi Kudo của Bộ Đất đai và Giao thông vận tải Nhật Bản chiều cùng ngày cho biết các dịch vụ tại sân bay Quốc tế Haneda đã trở lại bình thường. Sân bay Haneda cách trung tâm Tokyo khoảng 25 km.

Vụ cháy xảy ra vài giờ sau khi nhà kho thuộc căn cứ quân sự Sagami General Depot (Mỹ) ở TP Sagamihara, tỉnh Kanagawa – Nhật Bản cũng bốc cháy và phát ra nhiều tiếng nổ lớn trong 10-15 phút. Người phát ngôn lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ tại Nhật Bản Tiffany Carter bước đầu cho biết nhà kho không lưu trữ đạn dược hoặc vật liệu phóng xạ mà chỉ có các xylanh khí nén như Nitơ, Oxy, Freon…

P.Nghĩa (Theo CNN)