Bánh trung thu xa xỉ tái xuất ở Trung Quốc

Trên thực tế, bánh trung thu chỉ chiếm một phần nhỏ giá trị của những gói quà. Chẳng hạn, trong phần quà 140 USD của khách sạn Hilton ở Bắc Kinh, bánh trung thu chỉ nhỉnh hơn 30 USD, trong khi khoản tiền còn lại chi cho 1 hộp sô-cô-la, bánh trái và 1 chai rượu vang Pháp.

Một khách sạn sang trọng gần đại lộ Trường An ở Bắc Kinh đang bán phần quà tặng gồm 10 bánh trung thu, 1 chai rượu nhập khẩu và 2 loại trà cao cấp. Cũng ở Bắc Kinh, một khách sạn hạng sang chào bán bộ quà tặng có giá 155 USD, bao gồm bánh trung thu và các loại bào ngư, vi cá và nấm cục. Những món kèm theo bánh trung thu dễ dàng linh hoạt thay đổi từ rượu tây, rượu bản địa đến cả ốp lưng điện thoại iPhone.

Người dân Bắc Kinh lựa chọn bánh trung thu Ảnh: QIANLONG.COM
Người dân Bắc Kinh lựa chọn bánh trung thu Ảnh: QIANLONG.COM

Theo nhật báo Thanh Niên Bắc Kinh, các bộ quà Tết Trung thu dao động từ 31,18 USD đến hơn 311 USD. Dẫu giá cả có cao nhưng điều đó không làm khách hàng nhụt chí. Nhật báo Đô thị phương Nam dẫn chứng một khách hàng đã mua 20 bộ quà tặng sang trọng dịp trung thu, có giá 77 USD/phần tại khách sạn 5 sao Phú Lệ Hoa ở TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

Bao bì cho những phần quà tặng trung thu xa xỉ càng đáng nói. Một bộ quà tặng trị giá 260 USD gồm 4 bánh trung thu, 1 gói trà thượng hạng, 2 hộp bào ngư, 2 chai yến sào và 2 hộp sô-cô-la cao cấp được cho vừa vặn vào một hộp gỗ sơn son. Ấn tượng không kém là phần quà được đựng trong hộp bằng da với đủ màu sắc để khách hàng tha hồ lựa chọn.

Huệ Bình