Thu hồi thẻ 1 nhà báo, phạt 2 tờ báo

Thu hồi thẻ 1 nhà báo, phạt 2 tờ báo

Thanh tra Bộ TT-TT ra quyết định xử phạt báo điện tử Người đưa tin do thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng

Sáng nay 28-8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã ký quyết định về việc thu hồi thẻ nhà báo đã cấp cho ông Nguyễn Hồng Lực, công tác tại Tạp chí Công Thương thuộc Bộ Công Thương.

Quyết định nêu rõ thu hồi Thẻ nhà báo số ITT 02901 thời hạn 2011 - 2015 đã cấp cho ông Nguyễn Hồng Lực công tác tại Tạp chí Công Thương do ông Lực chưa có trình độ đại học nhưng khai không trung thực khi xét cấp thẻ. Tổng biên tập Tạp chí Công Thương có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Nguyễn Hồng Lực nộp về Bộ TT-TT (qua Cục Báo chí) theo đúng các quy định của pháp luật về báo chí.

Trước đó, ngày 27-8, Thanh tra Bộ TT-TT cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với báo Tuổi trẻ Thủ đô do sai phạm trong quy định quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng không đúng với nội dung được cấp phếp trên ấn phẩm Tuổi trẻ và Đời sống. Tổng số tiền phải nộp phạt là 25 triệu đồng và phải cải chính thông tin theo quy định pháp luật.

Thanh tra Bộ TT-TT cũng ra quyết định xử phạt báo điện tử Người đưa tin do thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết "Trung Quốc đã đi quá đà trong căng thẳng ở Biển Đông"; một số bài viết có nội dung mê tín, dị đoan và thực hiện không đúng quy định trong giấy phép hoạt động báo chí. Tổng số tiền phải nộp phạt là 38 triệu đồng.

B.Trân