Jordan Stewart: Anh phụ bếp lập… siêu phẩm bàn thắng

Không chỉ làm phụ bếp, Jordan Stewart còn làm thêm cho một cơ sở chăm sóc sức khỏe (spa) với phần việc chính là dọn dẹp vệ sinh tòa nhà. Giống như bao cầu thủ nghiệp dư khác, Stewart chỉ tập luyện bóng đá vào buổi chiều sau giờ làm việc hoặc những ngày nghỉ trong tuần. “Không phải là cầu thủ chuyên nghiệp, bạn phải có việc làm để mưu sinh và bóng đá chỉ là niềm đam mê, sở thích của những lúc nhàn rỗi”, Stewart chia sẻ.

Jordan Stewart trở thành cầu thủ chuyện nghiệp ở Swindon Town FC
Jordan Stewart trở thành cầu thủ chuyện nghiệp ở Swindon Town FC

20 tuổi, Stewart đã có hơn 2 mùa thi đấu chính thức cho Glentoran, một CLB bán chuyên nghiệp ở giải VĐQG Bắc Ireland. Chơi ở vị trí tiền đạo, chàng cầu thủ nhỏ con nhưng rất nhanh nhẹn Jordan Stewart đã ghi được tổng cộng 23 bàn thắng cho đội với rất nhiều pha bóng đẹp mắt ở đẳng cấp cao. Đỉnh điểm là bàn mở tỉ số của anh vào lưới Crusaders hôm 12-8 mà đoạn phim quay lại lập tức được lan truyền trên mạng internet với tốc độ kinh khủng. Đó là pha bóng mà anh nhận đường chuyền từ đồng đội gần vòng tròn giữa sân. Stewart dẫn thêm hai nhịp và sút thẳng về phía cầu môn Crusaders, bóng cuộn luôn vào lưới trước sự bất lực của thủ thành Sean O’Neill và hàng thủ đội khách.

Xem bàn thắng đẹp mắt của Stewart vào lưới Crusaders:

“Tôi chỉ thực hiện cú sút thẳng khi thấy thủ môn bước lên hơi cao. Lực sút hơi mạnh nên tôi đã nghĩ bóng sẽ bay vọt xà thay vì đi luôn vào lưới. May mắn thôi chứ không có gì ghê gớm lắm”, Stewart phân trần trong phần trả lời phỏng vấn của BBC khi xem lại đoạn clip. Hẳn nhiên chàng trai 20 tuổi này không thể nghĩ rằng, chính siêu phẩm này đã làm thay đổi cuộc đời anh, từ một người không nề hà làm đủ mọi công việc thấp kém nhất trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Giờ đây, Stewart có thể thanh thản đến tập bóng mỗi ngày tại sân County Ground, thay vì chỉ chờ đến hết giờ làm việc mỗi buổi chiều để có thể ra sân dợt bóng.

Xem các bàn thắng đẹp mắt của Stewart trong màu áo Glentoran:

“Đồng nghiệp và ông chủ cũ thậm chí còn hạnh phúc hơn tôi khi thấy tôi ký hợp đồng chuyên nghiệp với Swindon Town, dù chỉ là chơi bóng ở giải Hạng Nhì. Họ biết đây là cơ hội lớn không dễ đến lần thứ hai trong đời với tôi. Từ bé, tôi đã mơ có ngày như thế và cảm thấy mình may mắn được toại nguyện ở tuổi 20” – Sterwart kể với giọng tự hào.

Đông Linh (theo BBC)