Cộng nhầm điểm ưu tiên, nhiều thí sinh rớt nguyện vọng 1

Thí sinh Trần Quang Thịnh (trái) bức xúc trước việc cộng nhầm điểm ưu tiên

Theo đó, có 20 học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ bị cộng nhầm điểm ưu tiên. Lẽ ra mỗi thí sinh chỉ được cộng 1,5 điểm ưu tiên dành cho đối tượng học sinh ở bãi ngang ven biển thì trường này lại cộng thêm 2 điểm dành cho đối tượng 1 là học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Đinh ninh mình được cộng 3,5 điểm ưu tiên, các thí sinh này đăng ký vào các trường ĐH thuộc tốp khá và tin chắc mình đã đậu ĐH khi trường công bố điểm chuẩn. Nhiều gia đình đã tổ chức ăn mừng khi con đủ điểm đậu ĐH.

Ông Trần Bảy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, cho biết sai sót này là do lỗi của bộ phận nhập dữ liệu của trường. “Ngay sau khi các em phản ánh, chúng tôi rà soát lại thì có 20 trường hợp như vậy. Chúng tôi đã đến tận nhà từng em để xin lỗi gia đình và các em” - ông Bảy nói.

Theo TS Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, về nguyên tắc, việc cộng điểm ưu tiên đã được in ra để học sinh cùng kiểm tra và ký vào cùng với chữ ký của giáo viên chủ nhiệm. Lỗi này từ nhiều phía. Chiều 30-8, sở đã báo cáo đến Bộ GD-ĐT để thông báo đến các trường ĐH, bỏ điểm ưu tiên nhầm lẫn đối với 20 thí sinh này. Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cũng sẽ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm những người có liên quan trong việc sai sót nói trên.

H.Ánh