Thái Lan truy nã thêm 3 nghi phạm vụ đánh bom

Theo báo The Bangkok Post, cả 3 nghi phạm mới nhất này đều là nam giới nhưng chưa rõ quốc tịch. Họ bị cáo buộc sở hữu vật liệu nổ trái phép.

2 người có tên là Ali Jolan và Ahmet Bozonglan, còn người thứ 3 chưa xác định được danh tính. Tuy nhiên, thông tin trên mạng xã hội cho thấy tên của Ahmet xuất hiện trên một hộ chiếu được cấp ở Tân Cương. Nhà chức trách tin rằng 3 người này vẫn còn ở Thái Lan và có liên hệ với nghi phạm bị bắt hôm 29-8.

Phác họa chân dung 3 nghi phạm mới được cảnh sát công bố hôm 1-9. Ảnh: Bangkok Post
Phác họa chân dung 3 nghi phạm mới được cảnh sát công bố hôm 1-9. Ảnh: Bangkok Post

Trước đó đã có 3 lệnh bắt giữ được ban hành đối với 2 người đàn ông nước ngoài (1 người là nghi phạm áo vàng bị bắt hôm 31-8 và vừa được công bố thông tin chiều 1-9) và 1 phụ nữ Thái Lan 26 tuổi tên Wanna Suansan (tên Hồi giáo là Maisaroh). Nhà cô này ở tỉnh miền Nam Phang-nga đã bị lục soát song cô không có mặt ở nhà.

Trong cuộc phỏng vấn với một phóng viên qua điện thoại trước đó, Wanna phủ nhận liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan tối 17-8 vì cô sống cùng chồng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã 3 tháng nay. Cô cũng tuyên bố không đến căn hộ mà mình thuê ở quận Min Buri, Bangkok gần 1 năm nay. Tại căn hộ này, cảnh sát tìm thấy một số vật liệu chế tạo bom.

Tất cả được cho là có liên quan đến 2 vụ đánh bom ở đền Erawan (tối 17-8) và cầu cảng Sathon (chiều 18-8). Về nghi phạm bị bắt hôm 31-8 – được Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha xác nhận là nghi phạm chính áo vàng, một nguồn tin cảnh sát cho báo The Bangkok Post biết hắn bị bắt ở Campuchia. Ngày 1-9, hắn được chuyển giao cho phía Thái Lan tại thị trấn biên giới Poipet, tỉnh Banteay Meanchey của Campuchia (đối diện quận Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo – Thái Lan).

Nghi phạm chính áo vàng bị bắt. Ảnh: Twitter
Nghi phạm chính áo vàng bị bắt. Ảnh: Twitter

Hắn bị thẩm vấn tại doanh trại ở Aranyaprathet trước khi được đưa về Bangkok bằng trực thăng cùng ngày. Nguồn tin từ chối tiết lộ hắn bị bắt tại đâu ở Campuchia, chỉ nói hắn bị bắt khi đang trên đường tới Phnom Penh và tên hằn là "Yusufu".

Báo chí Thái Lan hôm 1-9 đăng tải tấm hình chụp một tấm hộ chiếu Trung Quốc của nam thanh niên 25 tuổi tên Yusufu Mieraili, đến từ khu tự trị Tân Cương.

Hải Ngọc (Theo Bangkok Post)