Mỹ nhờ người dân tìm tên lửa rớt khỏi trực thăng Apache

Theo tờ The Post-Standard, may mắn đây không phải tên lửa Hellfire mà chỉ là một tên lửa có thiết kế mô phỏng loại tên lửa này.

Nó có trọng lượng (45 kg) và kích thước (dài 1,5 m) giống một quả Hellfire nhưng không tích hợp động cơ và chất nổ, thường được sử dụng trong các bài tập huấn luyện. Khi trực thăng hoạt động, tên lửa “giả”được gắn vào để mô phỏng trọng lượng của một quả tên lửa thật trong quá trình bay.

Quân đội Mỹ tìm kiếm một quả tên lửa thiết kế giống tên lửa Hellfire. Ảnh: IB Times
Quân đội Mỹ tìm kiếm một quả tên lửa thiết kế giống tên lửa Hellfire. Ảnh: IB Times

Chưa rõ nguyên nhân quả tên lửa rớt khỏi trực thăng ở vùng ngoại ô TP New York vì nó không thể bị thả xuống hoặc bắn từ trực thăng giống như tên lửa Hellfire. Quân đội Mỹ huy động một số trực thăng bay ngược lại hướng bay của chiếc Apache nói trên và quần thảo suốt nhiều ngày những vẫn chưa tìm thấy. Người dân cũng được khuyến cáo không nên chạm vào tên lửa nếu phát hiện, dù nó có thể không gây nguy hiểm.

Trang tin công nghệ Ars Technica cho biết tên lửa rơi xuống khi đang được vận chuyển từ căn cứ quân sự Fort Drum, hạt Jefferson đến Sân bay Quốc tế Steward, thị trấn New Windsor (phía Bắc TP New York) để chuẩn bị cho một cuộc triển lãm hàng không.

Năm 2012, một quả tên lửa được dùng trong hoạt động đào tạo cũng bị rơi khỏi trực thăng quân sự ở bang Texas xuống một cánh đồng. Cả khu vực được sơ tán nhưng may mắn không có ai bị thương. Quả tên lửa để lại trên mặt đất một cái hố sâu đến cả mét.

P.Nghĩa (Theo Huffington Post, IB Times, Sputnik News)