Bị truy đuổi, xe chở ba lao xuống mương, 2 người chết

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, người dân phát hiện 3 thanh niên nằm trong đống đổ nát ở chân bức tường nhà kho của một công ty trên đường Phạm Văn Sáng, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. 2 thanh niên là Hồng Văn Hưởng, Nguyễn Văn Ngọc Thanh (cùng 18 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) được xác định đã chết. Người còn trong tình trạng nguy kịch  nên được đưa đi cấp cứu.

Bị truy đuổi, xe chở ba lao xuống mương, 2 người chết
Chiếc xe máy được tìm thấy dưới mương nước

Tiếp nhận vụ việc, Công an TP HCM và công an địa phương có mặt bảo vệ hiện trường, điều tra vụ việc. Công an thu giữ được kiếm và mã tấu tự chế được cho là của 3 thanh niên này.

Theo người dân địa phương, vào tối 5-9, ba thanh niên đi nhậu tại một quán nhậu cách hiện trường khoảng 4 km. Tại đây, nhóm của Hưởng xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau với nhóm thanh niên ở bàn bên cạnh. Khi có công an xuất hiện cả 2 bên bỏ đi. Nhóm Hưởng tống 3 trên xe máy có cầm theo 2 cây mã tấu tự chế, khi đến khu vực mương nước xe máy mất lái lao vào tường của nhà kho.

Bị truy đuổi, xe chở ba lao xuống mương, 2 người chết
Bị truy đuổi, xe chở ba lao xuống mương, 2 người chết
Theo cơ quan công an, cả ba nạn nhân xảy ra mâu thuẫn và bị nhóm đối phương truy đuổi, trên đường tháo chạy xe đã “bay” qua mương, tông thủng bức tường nhà kho

Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, cho biết điều tra ban đầu, nhóm thanh niên này đánh nhau với nhóm khác nhưng có khả năng yếu thế hơn nên bỏ chạy trên một xe gắn máy. Do chạy với tốc độ cao nên đã lao xuống mương nước văng vào nhà kho phía huyện Bình Chánh dẫn đến 2 người tử vong, một người nguy kịch.

Tin-ảnh: H.Âu