Lộ diện các ứng viên sáng giá cho Oscar 2016

Tờ Variety nhận định Michael Fassbender có vai diễn tốt, chiếm hữu màn ảnh dù nhân vật anh hóa thân - Steve Jobs - không hề dễ thương trong suốt phim. Phim “Steve Jobs” do đạo diễn Danny Boyle thực hiện được chọn chiếu trong Liên hoan Phim Telluride và mới đây thông báo sẽ chiếu tại Liên hoan Phim New York - Mỹ ngày 3-10, Liên hoan Phim London - Anh ngày 18-10. Ngoài Michael Fassbender, phim này còn quy tụ dàn sao: Kate Winslet, Seth Rogen, Jeff Daniels.

Nam diễn viên Michael Fassbender
 Ảnh: REUTERS
Nam diễn viên Michael Fassbender Ảnh: REUTERS

Aaron Sorkin, người từng thành công với kịch bản về Mark Zuckerberg trong phim “The Social Network”, là người viết kịch bản cho “Steve Jobs”. Nội dung phim trải dài 14 năm, từ năm 1984 đến 1998, kể lại những câu chuyện về nhà sáng lập Apple, huyền thoại trong làng công nghệ thế giới, người đã qua đời năm 2011.

Michael Fassbender  là diễn viên, nhà sản xuất phim người Đức - Ireland, đã tham gia nhiều phim: “Inglourious Basterds”, “X-Men: First Class”, “Prometheus”, “Slow West”, “Macbeth”… Với vai Edwin Epps trong “12 Years a Slave”, anh nhận được đề cử hạng mục nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của Giải Quả cầu vàng và Giải Oscar 2014.

Ngoài Michael Fassbender, Johnny Depp với vai diễn James “Whitey” Bulger trong phim “Black Mass” cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình phim. Nội dung “Black Mass” kể về một đặc vụ FBI là John Connolly (Joel Edgerton) thuyết phục tên cướp người Ireland là James “Whitey” Bulger hợp tác với FBI để chống lại kẻ thù chung: băng đảng tội phạm Ý. Liên minh này vượt tầm kiểm soát khi cho phép nhân vật của Johnny Depp trốn tránh pháp luật, củng cố quyền lực, trở thành một trong những tên trùm xã hội đen tàn nhẫn và quyền lực nhất trong lịch sử Boston.

Không nổi trội như 2 nam diễn viên trên nhưng Eddie Redmayne cũng tạo ấn tượng tốt với vai diễn trong phim “The Danish Girl”. Bộ phim này dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 2000 của nhà văn người Mỹ David Ebershoff, kể về cuộc đời của họa sĩ Einar Wegener - một trong những người chuyển giới đầu tiên trên thế giới.

M.Khuê (Theo BBC)