Lật xe buýt, hơn 50 người thương vong

Những người bị thương được trực thăng đưa đến các bệnh viện địa phương.

Vụ lật xe xảy ra khi chiếc xe buýt đang chở hành khách đến một bãi biển nổi tiếng gần đó. Theo phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa, con đường nối liền thị trấn Paraty, bang Rio de Janeiro với khu vực ven biển Trinidade.

Những người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: EPA
Những người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: EPA

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Nhiều người dân Brazil đã tận dụng kỳ nghỉ cuối tuần để đến bãi biển nhân ngày Quốc khánh Brazil hôm 7-9.

Thị trấn nghỉ mát Paraty có khoảng 40.000 dân nổi tiếng với lối kiến trúc làm say mê lòng người và quang cảnh bình yên. Địa phương này nằm ở ranh giới giữa 2 bang đông dân nhất nước là Rio de Janeiro và Sao Paulo, thu hút đông du khách nước ngoài.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Telegraph

Khoảng 43.000 người chết mỗi năm vì tai nạn giao thông đường bộ tại Brazil. Hồi tháng 3, 54 người khác đã thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở họ đến tham dự một sự kiện tôn giáo rơi xuống vách núi ở bang Santa Catarina.

Trong một diễn biến khác, một chiếc máy bay cứu thương chở 7 người được cho là đã bị rơi tại Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển Senegal.

Bà Magueye Maram, một quan chức Cơ quan Hàng không Senegal, cho biết chiếc máy bay mất liên lạc vào cuối ngày 5-9 sau khi khởi hành từ thủ đô của Burkina Faso. Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trở về thủ đô Dakar- Senegal. Giới chức trách Senegal đã điều động lực lượng trên không và trên biển để tìm kiếm chiếc máy bay hôm 6-9. Được biết trên chiếc máy bay có một bác sĩ Senegal, 2 y tá, 3 thành viên phi hành đoàn và một bệnh nhân người Pháp.

Xuân Mai (Theo BBC)