Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ vụ giám thị trại giam bị tố vòi tiền

Sáng nay, 10-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trung tá Bùi Trọng Tuấn - Trưởng phòng tham mưu tổng hợp – Người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định về việc thụ lý giải quyết tố cáo và giao nhiệm vụ xác minh tố cáo theo đơn tố cáo của ông Trần Minh Lợi.

Theo quyết định này, giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk giao Thanh tra Công an tỉnh phối hợp Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp có trách nhiệm xác minh nội dung đơn tố cáo, kết luận nội dung xác minh, kiến nghị biện pháp xử lý và báo cáo giám đốc công an tỉnh trong thời hạn 60 ngày làm việc.

Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ vụ giám thị trại giam bị tố vòi tiền

Theo ông Lợi, người mặc đồ phạm nhân thu tiền 200.000 đồng/trường hợp thăm gặp "Hạnh phúc". Ảnh cắt từ clip ông Lợi cung cấp

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó, ông Trần Minh Lợi (SN 1986, ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo đại tá Bùi Quang Vinh (Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk) và một số cán bộ trại tạm giam đã có nhiều sai phạm trong thi hành nhiệm vụ.

Nội dung ông Lợi tố cáo gồm: Đại tá Vinh đã gọi điện thoại cho người nhà phạm nhân đề nghị “bỏ phong bì” để được ở lại thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk mà không phải chuyển đi trại khác; tổ chức thu sai quy định đối với 175 trường hợp thăm gặp “Hạnh phúc” với tổng số tiền 35 triệu đồng; phát hiện phạm nhân buôn bán điện thoại, thuốc lá trong trại nhưng không xử lý theo quy định.

Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ vụ giám thị trại giam bị tố vòi tiền

Trao đổi với phóng viên, đại tá Bùi Quang Vinh phủ nhận tất cả các nội dung tố cáo những sai phạm tại trại tạm giam. Đại tá Vinh cho biết: Tôi khẳng định không xảy ra bất kỳ sai phạm nào. Đó là hành vi vu khống, bịa đặt để tống tiền và bôi xấu cán bộ.

C. Nguyên