Bình Dương: Giải cứu 6 người trong quán ven đường bị mưa lũ cô lập

Thiếu tá Ngô Thanh Trà, Trưởng Công an phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên cho biết khoảng 20 giờ cùng ngày, công an phường nhận được tin báo có 6 người bị nước lũ dâng cao cô lập tại một quán ven đường thuộc khu phố Tân Phú nên đã triển khai lực lượng cứu hộ, cứu nạn của phường đến hiện trường. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng điều động gần 20 chiến sĩ và 2 xe chuyên dùng để kịp thời giải thoát cho các nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Bình Dương: Giải cứu 6 người trong quán ven đường bị mưa lũ cô lập

Bình Dương: Giải cứu 6 người trong quán ven đường bị mưa lũ cô lập

Lực lượng cứu hộ đưa tài sản của người bị nước cô lập đến chỗ an toàn

6 người bị mắc kẹt là Nguyễn Văn Tiềm (SN 1985, quê Nghệ An), Trần Văn Công (SN 1981, quê Ninh Bình), Kim Thị Tươi (SN 1991, quê Kiên Giang), Trần Gia Cát Lượng (SN 2001, quê Kiên Giang) và 2 người chủ quán. Họ cho biết, khi trên đường đi làm về thì trời mưa to nên đã vào quán để trú mưa, do cơn mưa lớn kéo dài nước càng lúc ngập càng sâu khoảng gần 1 m và chảy cuồn cuộn nên đã gọi điện cầu cứu cơ quan chức năng.

* Không chỉ ở Bình Dương mà tình trạng người bị mắc kẹt do mưa lũ còn diễn ra tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Khoảng 22 giờ 32 ngày 8-9, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo có 2 người (ông Phạm Văn Hoàn và bà Dương Thị Điệp) ở tổ 10, khu phố 4, phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) bị mắc kẹt trong nhà do mưa lớn làm nước ngập. Lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp đã điều động 1 xe cứu nạn và 17 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Đến 0 giờ 45 ngày 9-9, lực lượng cứu nạn cứu hộ lại tiếp tục nhận được tin báo ở tổ 5, khu phố 1, phường Trảng Dài cũng có 1 nhà bị ngập nước và 2 người (bà Lê Thị Phượng và con gái Phạm Thị Thùy Vân) chưa thoát được ra ngoài. 20 cán bộ, chiến sĩ đang trực tại đơn vị và 1 xe cứu nạn đã đến ngay địa điểm trên để giải cứu 2 nạn nhân.

Đến 1 giờ ngày 9-9, sau khi cứu được ông Hoàn và bà Điệp, lực lượng cứu nạn cứu hộ tại tổ 10, khu phố 4, phường Trảng Dài tiếp tục tiếp cận 1 căn nhà bị ngập khác cách đó 60 m, bên trong có 6 người mắc kẹt (ông Trần Văn Ban, bà Trần Thị Mùi, chị Phạm Thị Thiêm, chị Trần Thị Hải, em Phạm Văn Thắng và em Phạm Hải Nam).

Sau gần 3 giờ vật lộn với dòng nước chảy xiết, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa được 10 nạn nhân mắc kẹt đến nơi an toàn.

Theo Công Khanh- Đăng Tùng (Bình Dương Online- Đồng Nai Online)