Đồng Nai: Nước cuốn sập cầu Bà Cải, hàng trăm hộ dân bị cô lập

Sáng 10-9, hàng chục hộ dân xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vẫn đang lo lắng khi cây cầu giúp họ qua sông làm ăn, sinh hoạt đã bị đổ sập. Cây cầu độc đạo, kết nối các hộ dân thuộc ấp Miễu, xã Phước Tân với trung tâm TP Biên Hòa bị nước cuốn trôi vào rạng sáng nay.

Nước cuốn làm sập cầu Bà Cải, rạng sáng 10-9

Trước đó, vào chiều tối 9-9, tại Đồng Nai trời đổ mưa rất lớn, TP Biên Hòa bị ngập nặng.

Bà Hoàng Thị Dương, ngụ ấp Miễu, xã Phước Tân cho biết rạng sáng nhiều người thấy cầu Bà Cải có nguy cơ bị cuốn trôi trong dòng nước lớn đã tìm cách giằng kéo cứu cầu nhưng đành bất lực.

Cầu gỗ này dài khoảng 50 m, rộng hơn 1 m. Nhiều năm qua, cầu đã xuống cấp trầm trọng, mỗi lần mưa lớn người dân đều phải đóng cọc, buộc dây cáp neo lại để cứu cầu.

Theo người dân, việc cầu sập sẽ khiến hơn 500 hộ dân, trong đó có gần 2.000 học sinh trong ấp Miễu bị cô lập, việc đi vào trung tâm thành phố làm việc và học hành sẽ gặp khó khăn.

Cầu Bà Cải sập gây khó khăn cho hàng ngàn người dân xã Phước Tân

Ông Nguyễn Tấn Long, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, sáng cùng ngày đã đến hiện trường nắm tình hình và chỉ đạo biện pháp khắc phục. “Có thể phải làm một cây cầu tạm trong thời gian sớm nhất để bà con qua lại, sau đó tính đến phương án xây cầu mới”- ông Long nói.

Tin-ảnh: X.Hoàng