Nghệ sĩ chung tay hỗ trợ Hoàng Lan chữa bệnh

Thông tin đêm diễn được chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook của Phúc Béo, mức giá vé được thông báo từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng. Một số nghệ sĩ tham gia trong đêm diễn có: NSƯT Thanh Ngân, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Quốc Đại, Minh Béo, Cindy Thái Tài, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Phúc Béo... Họ diễn không thù lao và toàn bộ số tiền thu được trong đêm diễn sẽ chuyển đến nghệ sĩ Hoàng Lan, hỗ trợ kinh phí chữa bệnh.

Nghệ sĩ Hoàng Lan có nguy cơ bị mù mắt. Cô được nhiều đồng nghiệp tổ chức đêm nhạc hỗ trợ kinh phí chữa bệnh. Ảnh: M.Nga
Nghệ sĩ Hoàng Lan có nguy cơ bị mù mắt. Cô được nhiều đồng nghiệp tổ chức đêm nhạc hỗ trợ kinh phí chữa bệnh. Ảnh: M.Nga

Trước đó, Phúc Béo cũng đăng tải đoạn hội thoại giữa anh và nghệ sĩ Hoàng Lan. Nữ nghệ sĩ này tâm sự: “Bác sĩ trả cô về rồi và thông báo cô bị hư 1 con mắt, phải bỏ đi 1 con mắt hư. Con mắt bên kia thì không thấy đường. Nếu cô không bỏ con mắt bên này, sẽ hư luôn con mắt kia và phải móc hết 2 mắt ... Cô không còn nhìn thấy con, không còn xem được ti vi, không nhìn thấy được anh chị em đồng nghiệp nữa, không còn cơ hội nào để được đứng trên sân khấu nữa”.

Hơn 1 năm trước, nghệ sĩ Hoàng Lan phát hiện mắt phải đau nhức, mờ dần, không còn nhìn thấy rõ. Bác sĩ chẩn đoán chị bị tăng nhãn áp cấp, viêm màng bồ đào, cườm mắt…, nếu không mổ kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù.

Sau đêm nhạc quyên góp giúp đỡ vào cuối tháng 3 - 2014, cô đã dùng số tiền đó để điều trị nhiều bệnh trong người. Ngày 31-3 vừa qua, mắt phải của cô đã được mổ nhưng chuyển biến bệnh tình ngày càng xấu. Với tinh thần "còn nước còn tát", nghệ sĩ Hoàng Lan tiếp tục đến bệnh viện Cao Thắng để chữa trị. Tại đây, bác sĩ cho biết nếu diễn biến ngày càng xấu đi, phải tìm được người hiến giác mạc, mắt phải mới có hy vọng. Còn không, cô phải bỏ đi mắt phải càng sớm càng tốt để tránh làm ảnh hưởng nặng đến mắt trái.

Nghệ sĩ Hoàng Lan được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Trong nhà ngoài phố qua những vai diễn khó quên như: Hai Mưa Nắng, Lan xì-po… Dần dần, chị được giao vai giám đốc, chủ quán cơm tù, má mì… ác độc, đanh đá và tiếp tục tạo dấu ấn trong các vai này. Cách đây 5 năm, cô hùn vốn làm ăn bị thua lỗ dẫn đến túng thiếu.

Nghệ sĩ Hoàng Lan lúc khỏe mạnh. Ảnh: NVCC
Nghệ sĩ Hoàng Lan lúc khỏe mạnh. Ảnh: NVCC

Đầu năm 2011, cô bị xe tông chấn thương đầu gối trái. Cuối năm 2011, Hoàng Lan phát hiện sức khỏe mình càng yếu đi khi mang nhiều trọng bệnh: thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giãn tĩnh mạch, nhồi máu não. Bệnh tật khiến một người hoạt bát, xông xáo như Hoàng Lan gần như sống khép kín, chỉ gói gọn quanh căn phòng nhỏ trong quán cà phê trên đường Ngô Gia Tự, quận 10, TP HCM.

M.Khuê