Danh ca Peabo Bryson thân thiện, hài hước ở Hà Nội

Ngay khi đặt chân đến Hà Nội ngày 11-9 sau chuyến bay dài, danh ca Peabo Bryson đã có cuộc trò chuyện thân mật và chinh phục báo giới Hà Nội bằng sự thân thiện, hài hước rất tự nhiên của mình.

Peabo Bryson chinh phục báo giới Hà Nội bằng sự thân thiện, hài hước rất tự nhiên của mình
Peabo Bryson chinh phục báo giới Hà Nội bằng sự thân thiện, hài hước rất tự nhiên của mình

Có duyên song ca với những giọng ca nữ hàng đầu thế giới, Peabo Bryson cho hay điều đó khiến ông không khỏi tự hào. Nhớ lại những câu chuyện thú vị về những giọng hát nổi danh từng song ca với mình, Peabo Bryson kể trước khi song ca với Celine Dion bản tình ca kinh điển Beauty And The Beast, ông chưa từng gặp nữ ca sĩ người Canada. “Trước khi hợp tác, chúng tôi chưa từng gặp nhau dù ở chung hãng thu âm Columbia. Khi đó, hãng sản xuất bộ phim hoạt hình Người đẹp và ác thú và tìm người hát nhạc phim. Khi được mời hát cùng Celine, tôi đồng ý ngay vì tôi đã nghe nhiều về cô ấy và rất ngưỡng mộ” – nam ca sĩ nổi tiếng cho hay. Ông kể thêm “Chúng tôi gặp nhau trong phòng thu âm và nhìn nhau qua tấm kính. Cô ấy hát thử một câu, tôi hát đáp lại, rồi chúng tôi hát qua hát lại để thử giọng của nhau. Cảm xúc ngày càng thăng hoa và bài hát đã được tạo ra như thế”. Trong Beauty And The Beast, hai chất giọng của Dion và Bryson hòa hợp nhuần nhuyễn và đầy sâu lắng. Năm 1992, bản tình ca này đã khiến hàng triệu khán giả trên khắp thế giới rung động

Danh ca thế giới và nhạc sĩ Đức Trí trong buổi họp báo ngày 11-9 tại hà Nội
Danh ca thế giới và nhạc sĩ Đức Trí trong buổi họp báo ngày 11-9 tại hà Nội

Ngưỡng mộ Celine Dion nhưng người có ảnh hưởng lớn  nhất với Bryson là Roberta Flack, người hát cùng ông bản tình ca bất hủ Tonight I celebrate my love for you.  Bryson cho hay Roberta là người giỏi cả về lý thuyết lẫn thực hành và đã giúp ông hiểu như thế nào là song ca. “Cô ấy có thể nhìn thấy những điều tôi không thấy trong âm nhạc. Cô ấy nói với tôi về mối quan hệ giữa phụ nữ và đàn ông. Khi lắng nghe Flack chia sẻ, bạn thực sự muốn đạp tung cửa bước ra ngoài và chinh phục thế giới” – Bryson nhớ lại.

Trong đêm biểu diễn duy nhất ở Việt Nam tối 12-9, Peabo Bryson sẽ hát lại những ca khúc nổi tiếng của ông Beauty and the beast, A whole new world, Tonight I celebrate my love for you… với những giọng ca Việt là Việt là Uyên Linh, Văn Mai Hương, Dương Hoàng Yến. Từng hát với các diva thế giới, nhưng đến Việt Nam, Bryson sẵn sàng hát với những giọng ca trẻ, bởi ông tự tin mình đã có những bài hát mà khi hát lên mọi người đều biết và cảm thấy cùng một cảm xúc.

Với Bryson, âm nhạc có sức mạnh lớn nhất vì nó không phân biệt chính trị, sắc tộc, màu da. Âm nhạc của ông khiến hàng triệu người nghe thăng hoa trong cảm xúc, và chính ông cũng nhận được điều đó từ âm nhạc. “Với tôi, khi buồn tôi sẽ nghe nhạc blue, lúc đó tôi không còn cảm thấy buồn. Khi có nhiều suy nghĩ tôi sẽ nghe nhạc jazz để vượt qua những suy nghĩ đó, còn nếu muốn sáng tạo thì tôi sẽ nghe nhạc cổ điển” – nam ca sĩ bộc bạch. Danh ca cũng ví von, cuộc đời ông chính là âm nhạc.

Nổi tiếng thế giới nhưng danh ca rất khiêm tốn và thực tế.
Nổi tiếng thế giới nhưng danh ca rất khiêm tốn và thực tế.

Đã đạt nhiều đỉnh cao trong sự nghiệp, nhưng Peabo Bryson rất khiêm tốn và thực tế, không thích tỏ ra là ngôi sao. Ông luôn tự nhắc mình cũng giống như mọi người và vẫn tự đi mua giấy vệ sinh như bất kỳ một người bình thường nào khác.

Live concert của Peabo Bryson sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội  tối 12-9.

yến Anh, ảnh Tuấn Nguyên