Mưa bão gây ngập, lở đá to, núi Cấm bị “đóng cửa”

Liên tiếp trong 2 ngày 14 và 15-9, mưa lớn kéo dài khiến nước mưa từ trên núi Cấm tràn xuống Tỉnh lộ 948 đoạn qua xã Vĩnh Trung và thị trấn Chi Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, khiến đoạn đường này chìm trong biển nước. Nhiều phương tiện đi tuyến đường này phải dẫn bộ vì bị chết máy, có đoạn nước ngập sâu hơn 50 cm.

Theo người dân, cứ đến mùa mưa bão là khu vực này ngập cả mét. Nguyên nhân là do hệ thống cống thoát nước ven đường quá nhỏ, nước mưa thoát không kịp nên xảy ra ngập úng. Trận mưa lớn chiều tối 14-9 kèm theo dông lốc đã khiến nhiều nhà bị tốc mái, cây ngã chắn ngang đường khiến giao thông qua lại bị ách tắc. Các xe phải chuyển hướng lưu thông, đi đường vòng qua huyện Châu Thành để tránh. Hiện vẫn chưa thống kê được mức độ thiệt hại.


Cây cối ngã ngang Tỉnh lộ 984 khiến giao thông bị ách tắc nhiều giờ

Cây cối ngã ngang Tỉnh lộ 984 khiến giao thông bị ách tắc nhiều giờ

Cũng do ảnh hưởng của mưa bão, trước nguy cơ đất đá trên núi Cấm bị sạt lở, Ban Quản lý Khu du lịch núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã chủ động “đóng cửa” đường độc đạo lên núi để tiến hành xử lý những tảng đá lớn có nguy cơ bị rơi.

Ông Phạm Văn Dũng, Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch núi Cấm, cho biết việc đóng cửa này chỉ tạm thời để bảo vệ tính mạng cho người dân. Buổi sáng từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút và chiều từ 15 giờ 30 phút đến 19 giờ, người dân vẫn được lưu thông qua lại.


Nhiều tảng đá to trên núi Cấm đã rơi xuống đường

Nhiều tảng đá to trên núi Cấm đã rơi xuống đường

Sáng 15-9, UBND huyện Tịnh Biên cho biết đã giao cho một đơn vị thi công gia cố, khắc phục các tảng đá có nguy cơ rơi xuống đường. Khảo sát cho thấy có khoảng 3- 5 điểm đang đứng trước nguy cơ lở đất đá cần phải xử lý. Tuy nhiên, quá trình khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn nếu thời tiết không thuận lợi.

Tin- ảnh: Sông Hậu