Quang Lê bị chỉ trích vì ngồi xe máy không nón bảo hiểm

Mới đây, trên Fanpage của Quang Lê xuất hiện dòng chia sẻ: “Chiều Sài Gòn nắng nhạt, Quang Lê quên nón bảo hiểm, bị giao thông tuýt còi nhưng không phạt chỉ cảnh cáo lần đầu, các anh quá dễ thương phải không? gửi 1000 nụ hôn!”. Ký tên người đăng dòng chia sẻ này là admin (quản trị viên trang) Nguyễn Quí và kèm theo đó là bức ảnh Quang Lê đang rất thoải mái ngồi xe máy với đầu trần, không nón bảo hiểm.

Quang Lê đi xe máy với đầu trần. Ảnh: Facebook NV
Quang Lê đi xe máy với đầu trần. Ảnh: Facebook NV

Dẫu dòng chia sẻ và hình ảnh trên là do một admin đăng tải nhưng ngay sau đó, nhiều bình luận chỉ trích xuất hiện: “Xin hãy là Quang Lê của ngày hôm qua. Giờ đây anh mang quá nhiều tai tiếng. Những tưởng càng trưởng thành suy nghĩ của anh càng sâu sắc hơn nhưng em thấy điều ngược lại. Thật thất vọng vì anh!”; “Thiết nghĩ những việc như thế Quang Lê nên hổ thẹn chứ đâu cần phải tự mãn như thế? Mà đây hình như không phải lần đầu tiên Quang Lê nhỉ?”;

“Đã quên không đội mũ bảo hiểm mà vẫn còn chụp hình hớn hở vậy khoe lên mà không thấy ngại hả anh Quang Lê. Nếu ý thức tốt sẽ không bao giờ quên, ai không đội mũ bị công an nhắc nhở mà chẳng nói quên, hay lý do này nọ. Cái này thuộc vào ý thức anh ạ!”; “Mình rất hâm mộ và thích giọng hát của Quang Lê nhưng Quang Lê ơi đừng tự ý đăng lên những hình ảnh này, vì sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp của Quang Lê đó”...

Trước những chỉ trích đó, chia sẻ với các phương tiện truyền thông, Quang Lê xác nhận hình ảnh có thật và nói sự việc xảy ra cách đây vài ngày. Lúc đó, anh ngẫu hứng cởi nón ra khi đi trong một xóm nhỏ, còn bình thường vẫn chấp hành luật lệ đầy đủ mỗi khi tham gia giao thông.

Trên Fanpage sau đó cũng có dòng biện hộ trong phần bình luận: "Quên chứ không phải không đeo nón, phải đeo để bảo vệ chính mình chứ không phải xem thường gì hết, các anh chị bàn phím đừng ném đá sai chỗ nhé!".

Đây không phải lần đầu Quang Lê gây chú ý bằng những dòng chia sẻ trên mạng kể từ khi thường xuyên về Việt Nam tham gia biểu diễn, tổ chức live show. Vụ lùm xùm mới nhất của Quang Lê là bị chỉ trích vì đăng ảnh đi thăm mộ một nhạc sĩ nổi tiếng ở hải ngoại nhưng lại ngồi lên mộ tạo dáng. Anh bị cho rằng hành xử thiếu lễ độ với người đã khuất.

Ảnh Quang Lê ngồi trên mộ bị chỉ trích. Ảnh: Facebook NV
Ảnh Quang Lê ngồi trên mộ bị chỉ trích. Ảnh: Facebook NV

Trước đó, cuộc “khẩu chiến” giành “gà” giữa Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng trở thành đề tài nóng. Những dòng chia sẻ “nói qua nói lại” giữa ca sĩ này và Đàm Vĩnh Hưng luôn được cư dân mạng mổ xẻ, đưa lên các diễn đàn bàn luận rôm rả. Năm 2013, Quang Lê cũng từng gây chú ý khi đăng tải bức ảnh nằm giữa "đống" tiền USD có mệnh giá lớn và cũng bị công luận chỉ trích gay gắt.

M.Khuê (tổng hợp)