Mâu thuẫn lên thực đơn đám cưới, anh đâm chết em trai

Bị cáo Hoàng Văn Hà tại phiên xét xử
Bị cáo Hoàng Văn Hà tại phiên xét xử

Ngày 15-9, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại trụ sở TAND huyện Tĩnh Gia đối với bị cáo Hoàng Văn Hà (SN 1976, ngụ thôn Xuân Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND, tối ngày 9-6, tại gia đình ông Hoàng Văn Hón (ngụ địa chỉ trên) có tổ chức ăn uống để bàn chuyện cưới xin cho cậu con trai út. Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, sau khi ăn uống xong, mọi người đang ngồi uống nước để bàn chuyện thì 2 anh em Hoàng Văn Hà và Hoàng Văn Hải (SN 1980) xảy ra mâu thuẫn trong việc lên thực đơn cho ngày cưới, nên đã xảy ra cãi nhau, xô xát.

Lúc này, Hải liền chạy về nhà mình lấy 2 bao lạc của anh trai gửi mang ra ngoài sân ném. Tức giận, Hà xông vào đánh Hải nhưng bị Hải đấm vào đầu. Hà chạy sang nhà ông Hón vào bếp lấy con dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn) chạy đến đâm vào đầu Hải.

Dù được người thân nhanh chóng đưa đi cấp cứu, nhưng do mất nhiều máu và bị đâm vào chỗ hiểm, Hải đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Còn Hà sau khi gây án đã vứt con dao vào góc sân rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, khi biết mình đã đâm chết em trai, ngay trong đêm 9-6, Hà đã đến Công an xã Thanh Sơn đầu thú.

Tại phiên xét xử, Hoàng Văn Hà đã bị HĐXX tuyên phạt 18 năm tù giam.

Tuấn Minh